Giới thiệu

Thị trường XKLĐ Hàn Quốc

Thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn và đang phát triển nhanh chóng trong khu vực Đông Á. Với nền kinh tế phát triển, nhu cầu về lao động chất lượng cao ngày càng tăng, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, sản xuất và xây dựng.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, Traminco Group tự hào là đối tác tin cậy của nhiều công ty tại Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những người lao động chất lượng cao, có kinh nghiệm và trang bị đầy đủ kiến thức về văn hóa và phong cách làm việc tại Hàn Quốc.

Với mục tiêu đem đến những cơ hội việc làm tốt nhất cho người lao động Việt Nam, Traminco Group luôn tìm kiếm và cung cấp các chương trình đào tạo và hỗ trợ tiếng Hàn để người lao động có thể tiếp cận với những công việc phù hợp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng tại Hàn Quốc.

Số lượng người lao động Traminco Group đã đưa đi từ 2011 – 2022

365

Giai đoạn 2011 – 2015

1750

Giai đoạn 2016 – 2020

145

Giai đoạn 2021 – 2022

Kế hoạch dự kiến

Số lượng lao động đưa đi giai đoạn 2023 – 2030

  • Traminco Group sẽ tìm kiếm các đối tác đáng tin cậy tại Hàn Quốc, bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ nhân sự và đại lý việc làm.
  • Traminco Group sẽ tìm kiếm các ứng viên phù hợp, chọn lọc nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho cả ứng viên và các công ty đối tác.
  • Điều chỉnh quy trình tuyển dụng nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường XKLĐ Hàn Quốc. Công ty sẽ nghiên cứu các quy định, chính sách của Hàn Quốc và đưa ra các điều chỉnh phù hợp để tối đa hoá khả năng tuyển dụng.
  • Traminco Group sẽ đẩy mạnh hoạt động tiếp thị và quảng bá, sử dụng các kênh truyền thông hiệu quả để nâng cao nhận thức của người lao động về thị trường XKLĐ Hàn Quốc và các cơ hội việc làm tại đây.
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng các yêu cầu của người lao động và các đối tác tại Hàn Quốc.
Số lượng lao động đưa đi giai đoạn 2023 – 2030

Một số hình ảnh người lao động làm việc tại Hàn Quốc

Mô đun đào tạo chứng chỉ nghề hàn

Tên chương trình đào tạo Tên khóa đào tạo Thời gian đào tạo
Chương trình đào tạo hàn 6G Hàn TIG & Điện (6G) cho học viên chưa biết gì 6 tháng
Hàn TIG & Điện (6G) cho học viên đã hàn được 3G hàn điện 3 tháng
Hàn TIG (6G) 3 tháng
Hàn điện (6G) cho học viên đã hàn được 3G hàn điện 3 tháng
Chương trình hàn điện, Tig, MiG-MaG, hàn Nhôm, hàn đồng sơ cấp Hàn MIG, MAG 3G 2 tháng
Hàn điện 3G 2 tháng
FCAW (4G) (Hàn dây lõi thuốc) 2 tháng

Quy trình tuyển dụng và xuất cảnh

Dành cho người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc

Những lưu ý khi làm việc tại Hàn Quốc

01

Điều kiện làm việc

Trước khi đi làm, người lao động cần tìm hiểu kỹ về điều kiện làm việc, thời gian làm việc, chế độ nghỉ ngơi và bảo hiểm xã hội để tránh những rắc rối về sau.

02

Tiếng Hàn

Để làm việc tại Hàn Quốc, bạn nên học tiếng Hàn trước khi đến để đảm bảo có thể giao tiếp được với những người địa phương. Bạn cũng có thể tìm các khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam hoặc tham gia các khóa đào tạo của các tổ chức tại Hàn Quốc.

03

Các quy định pháp luật

Hàn Quốc có rất nhiều quy định lao động khắt khe, bạn cần phải nắm rõ những quy định này để tránh vi phạm pháp luật và bị trục xuất.

04

An toàn lao động

Người lao động cần tuân thủ các quy định về an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của mình và đồng nghiệp.

05

Quyền lợi và nghĩa vụ

Người lao động cần biết đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình tại Hàn Quốc để đảm bảo được đối xử công bằng và tôn trọng.

06

Văn hóa

Hàn Quốc có văn hóa đặc trưng, bạn nên tôn trọng và học cách thích nghi với văn hóa địa phương để tránh gây phiền toái và xung đột với người dân địa phương.

07

Sức khỏe

Bạn cần đảm bảo sức khỏe của mình và có các bảo hiểm y tế và tai nạn để bảo vệ mình trong trường hợp xảy ra sự cố.