Giới thiệu

Thị trường XKLĐ Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản được coi là một trong những thị trường tiềm năng và thu hút nhiều người lao động Việt Nam trong những năm gần đây. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, nhu cầu về nhân lực đang ngày càng tăng cao đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng.

Thị trường XKLĐ Nhật Bản đòi hỏi các ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ năng, trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, nếu có được cơ hội được làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và được đào tạo kỹ năng để phát triển sự nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn XKLĐ, Traminco Group cam kết mang đến cho người lao động những cơ hội việc làm tốt nhất tại Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cung cấp cho ứng viên những thông tin và hỗ trợ cần thiết để giúp họ đáp ứng được các yêu cầu của thị trường XKLĐ Nhật Bản. Ngoài ra, Traminco Group cũng cam kết bảo vệ quyền lợi và đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

Với sự phát triển của thị trường XKLĐ Nhật Bản, Traminco Group luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp những dịch vụ tốt nhất và mang lại những cơ hội tốt nhất cho người lao động Việt Nam.

Số lượng người lao động Traminco Group đã đưa đi từ 2011 – 2022

365

Giai đoạn 2011 – 2015

1750

Giai đoạn 2016 – 2020

145

Giai đoạn 2021 – 2022

Kế hoạch dự kiến

Số lượng lao động đưa đi giai đoạn 2023 – 2030

  • Nghiên cứu và đánh giá thị trường XKLĐ Nhật Bản để hiểu rõ hơn về nhu cầu và xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.
  • Xây dựng và tăng cường quan hệ đối tác với các đối tác Nhật Bản để cung cấp cơ hội việc làm tốt nhất cho người lao động Việt Nam.
  • Tăng cường đào tạo và chuẩn bị cho ứng viên với kỹ năng, trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm phù hợp với các yêu cầu của thị trường XKLĐ Nhật Bản.
  • Đảm bảo các điều kiện làm việc tại Nhật Bản đầy đủ và an toàn cho người lao động.
  • Tăng cường tư vấn và hỗ trợ cho người lao động, từ giai đoạn đăng ký cho đến khi bắt đầu làm việc tại Nhật Bản.
Số lượng lao động đưa đi giai đoạn 2023 – 2030

Một số hình ảnh thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản

Quy trình tuyển dụng và xuất cảnh

Dành cho thực sinh sang làm việc tại Nhật Bản

Những lưu ý khi làm việc tại Nhật Bản

01

Điều kiện làm việc

Trước khi đi làm, người lao động cần tìm hiểu kỹ về điều kiện làm việc, thời gian làm việc, chế độ nghỉ ngơi và bảo hiểm xã hội để tránh những rắc rối về sau.

02

Tiếng Nhật

Để làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần có trình độ tiếng Nhật đủ để hiểu và giao tiếp với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng.

03

Các quy định pháp luật

Người lao động cần tìm hiểu về các quy định pháp luật tại Nhật Bản, đảm bảo tuân thủ pháp luật để tránh vi phạm và những hậu quả xấu sau này.

04

An toàn lao động

Người lao động cần tuân thủ các quy định về an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của mình và đồng nghiệp.

05

Quyền lợi và nghĩa vụ

Người lao động cần biết đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình tại Nhật Bản để đảm bảo được đối xử công bằng và tôn trọng.

06

Văn hóa

Nhật Bản có nền văn hóa rất đặc trưng, bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa và phong tục tại địa điểm mà bạn sẽ làm việc, để tránh gặp phải các sự cố trong quá trình làm việc.

07

Tính kỷ luật và trách nhiệm

Tính kỷ luật và trách nhiệm là điều rất quan trọng khi làm việc tại Nhật Bản. Người lao động cần tuân thủ thời gian làm việc, hoàn thành công việc đúng hạn và đảm bảo chất lượng công việc.