Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 là bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 là vấn đề mà người lao động đang quan tâm nhiều nhất khi đăng kí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Dưới đây là thông tin mới nhất về chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024, áp dụng cho những lao động quan tâm đến việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023
Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024

1. Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024

Theo quy định của Bộ Lao động Hàn Quốc, tổng chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024 khoảng 1.154 USD, tương đương hơn 26 triệu VNĐ. Thông tin chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024 như sau:

1. Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD (được thu bằng tiền Việt tương đương).

2. Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho mỗi người là 630 USD. Đây là tổng số tiền bao gồm các khoản phí đào tạo, hướng dẫn, lập hồ sơ, tiền visa và tiền vé máy bay.

3. Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Khi xuất cảnh qua Hàn Quốc, người lao động cần mang theo 500 USD. Trong số này, 50 USD được sử dụng cho bảo hiểm rủi ro và 450 USD để chi trả chi phí trở về nước nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn. Số tiền 450 USD này sẽ được sử dụng để mua vé máy bay trở về.

*Lưu ý: Chỉ Trung tâm Lao động thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội được phép đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Bạn cần chú ý rằng không phải tất cả các đơn vị hoặc công ty doanh nghiệp đều được phép đưa người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Thông tin này có thể thay đổi theo thời gian và chính sách hiện hành, vì vậy để đảm bảo rằng bạn có thông tin chính xác và cập nhật, hãy liên hệ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc các cơ quan chức năng tương tự để được tư vấn cụ thể về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024.

Xem thêm: Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Traminco Group

2. Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Dưới đây là 9 bước chuẩn bị để bạn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

  • Bước 1: Đăng ký học tiếng Hàn để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng.
  • Bước 2: Đăng ký tham dự kỳ thi năng lực tiếng Hàn.
  • Bước 3: Sau khi thi tiếng, nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.
  • Bước 4: Doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng lao động với bạn.
  • Bước 5: Nộp tiền và ký quỹ hợp đồng với Trung tâm Lao động ngoài nước để đi làm việc tại Hàn Quốc.
  • Bước 6: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội.
  • Bước 7: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cho việc xuất cảnh Hàn Quốc.
  • Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và trở về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng.
  • Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gửi tin nhắn tới trang cá nhân của tôi tại đây.
Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2023 là một vấn đề quan trọng mà người lao động quan tâm
Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024 là một vấn đề quan trọng mà người lao động quan tâm

Tổng hợp lại, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2024 là một vấn đề quan trọng mà người lao động quan tâm khi đăng kí tham gia chương trình. Theo quy định của Bộ Lao động Hàn Quốc, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm lệ phí dự thi tiếng Hàn, tổng chi phí trước khi đi và bảo hiểm thân thể, rủi ro. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ Trung tâm Lao động thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới được phép đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Để đảm bảo rằng thông tin chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 là chính xác và cập nhật, người lao động nên liên hệ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc các cơ quan chức năng tương tự để được tư vấn chi tiết. Điều này sẽ giúp người lao động có được thông tin chính xác và đáng tin cậy, từ đó đưa ra quyết định hợp lý và chuẩn bị tài chính phù hợp khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Trong quá trình này, người lao động cần cẩn thận để tránh bị lừa dối bởi các đơn vị hoặc công ty doanh nghiệp không có pháp lý hoặc không được phép đưa người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bằng việc tuân thủ quy định và tìm hiểu thông tin chính xác, người lao động sẽ có một bước khởi đầu an toàn và thành công trong hành trình xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

4.7/5 - (10 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận