Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Để trả lời cho câu hỏi tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Thì trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều kiện đi lao động ở Nhật Bản để trả lời cho câu hỏi này.

Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

– Độ tuổi phù hợp nhất đối với những đơn hàng đó là từ 18 đến 30 tuổi. Bởi đây là lứa tuổi tiếp thu công việc nhanh nhất, sức khỏe tốt nhất…
– Chiều cao cân nặng đối với nam là cao 160 cm và cân nặng tối thiểu là 50 kg. Đối với nữ chiều cao tối thiểu là 150 cm, cân nặng là 40 kg trở lên.
– Tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng.
– Yêu cầu sức khỏe tốt.
– Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như may, cơ khí. Còn lại đa phần không yêu cầu kinh nghiệm.
– Yêu cầu tài chính. Tùy thuộc vào đơn hàng bạn đăng ký 1 năm hay 3 năm mà có phí sẽ khác nhau.

2. Tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

– Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra (tức nhà tuyển dụng, xí nghiệp tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh).
– Trong những năm gần đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Để nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề xây dựng, dệt may và nông nghiệp, thợ xây trát, sơn, hàn xì tay nghề cao…các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể nhận các bạn lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2, mà chưa học hết cấp 3.
– Các công ty Nhật tuyển dụng thực tập sinh họ đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau ngoài vấn đề bằng cấp thì các yếu tố như chiều cao, cân nặng độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sự khéo léo, chăm chỉ siêng năng, hòa đồng…
– Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn có sự cố gắng, nỗ lực trong công việc cho dù kết quả công việc có chậm hay chưa đạt được mức kì vọng.

3. Tốt nghiệp cấp 2 đi xuất khẩu lao động Nhật làm ngành nghề nào?

– Như chúng tôi đã chia sẻ, những năm gần đây nhu cầu nhân sự của Nhật Bản tăng cao do tác động của tình trạng già hóa dân số cũng như ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên do đó điều kiện về bằng cấp cũng được các doanh nghiệp Nhật hạ thấp rất nhiều. Do đó có một số đơn hàng, các công ty Nhật chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Tuy nhiên, số lượng đơn hàng yêu cầu trình độ học vấn cấp 2 rất ít. Hầu hết là các đơn hàng may mặc, xây dựng. Nhưng các đơn hàng này yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận