Đi xuất khẩu lao động Đài Loan phí rẻ, bay nhanh năm 2024

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan phí rẻ, bay nhanh năm 2024 như thế nào? Cơ hội xuất khẩu lao động Đài Loan đang mở rộng cho lao động Việt Nam với nhiều đơn hàng ổn định và mức lương hấp dẫn. Để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa kinh nghiệm làm việc, Traminco cung cấp thông tin quan trọng về các thay đổi trong chương trình này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh những rủi ro không cần thiết và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình xuất khẩu lao động Đài Loan.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan phí rẻ, bay nhanh
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan phí rẻ, bay nhanh

1. Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

1. Lựa chọn XKLĐ Đài Loan: Nhu cầu cải thiện cuộc sống từ mức lương hấp dẫn đã thúc đẩy nhiều người chọn lựa xuất khẩu lao động Đài Loan. Đây là một trong những quốc gia được người lao động Việt Nam ưa chuộng, không chỉ vì nền văn hóa tương đồng mà còn vì môi trường làm việc ưu ái và chính sách bảo vệ quyền lợi rõ ràng.

2. Chương trình XKLĐ Đài Loan 2024: Bên cạnh việc tăng thu nhập, tham gia chương trình này còn giúp lao động học hỏi kỹ năng chuyên môn hiện đại trong nhiều ngành. Điều này được hỗ trợ bởi luật lao động nghiêm ngặt và các chế độ bảo vệ tối ưu cho người lao động tại Đài Loan.

3. Mức lương hấp dẫn: Với mức lương cơ bản tăng từ 26.400 Đài tệ lên 27.470 Đài tệ theo thay đổi mới nhất, việc tích lũy tiền sau 3 năm làm việc tại Đài Loan trở nên khả thi và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây là một động lực lớn để bạn cân nhắc tham gia chương trình XKLĐ tại Đài Loan.

2. Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan 2024

Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan 2024
Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan 2024

Đài Loan là một trong những quốc gia dễ chọn lao động, không yêu cầu quá nhiều về trình độ, kinh nghiệm hoặc ngoại hình. Dưới đây là những điều kiện cụ thể mà bạn cần biết trước khi tham gia chương trình:

 • Độ tuổi: Thường từ 20 đến 35 tuổi, nhưng có thể mở rộng đến 50 tuổi đối với một số đơn hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực giúp việc gia đình. Một số đơn hàng khác có thể chấp nhận độ tuổi đến 38.
 • Ngoại hình: Chiều cao nam từ 1.6m trở lên và nữ từ 1.5m trở lên. Cân nặng tối thiểu là 50kg đối với nam và 45kg đối với nữ.
 • Trình độ học vấn: Thường chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 2) trở lên, một số đơn hàng không đòi hỏi bất kỳ trình độ học vấn nào, không cần bằng cấp chuyên môn như đại học hay cao đẳng.
 • Sức khỏe: Bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe từ bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, được công nhận bởi bệnh viện do công ty chỉ định. Một số bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang mai, Lao, Phổi không được chấp nhận. Tuy nhiên, viêm gan B có thể được chấp nhận.
 • Điều kiện khác: Bạn cần không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh, không bị các bệnh truyền nhiễm, và có đủ năng lực hành vi dân sự.

Xem thêm: Hình ảnh buổi chia sẻ các kiến thức Nhật Bản cho học viên Traminco Group

3. Quy trình tham gia

Dưới đây là các bước quan trọng mà bạn cần biết trong quá trình chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

 1. Đăng ký để được hướng dẫn hoàn tất hồ sơ.
 2. Chuẩn bị hộ chiếu và lý lịch tư pháp.
 3. Đảm bảo tiền lệ phí cần thiết cho việc làm thủ tục.
 4. Thực hiện kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định.
 5. Tham gia quá trình ứng tuyển cho từng đơn hàng cụ thể.
 6. Nhận thông báo về công việc cụ thể, ký và làm thủ tục visa.
 7. Hoàn tất việc nộp phí còn lại theo quy định.
 8. Trước khi xuất cảnh, công ty sẽ sắp xếp đưa đón bạn đến sân bay và sau khi đến Đài Loan, bạn sẽ được hỗ trợ tại ký túc xá để ổn định tại nơi lưu trú.

4. Thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan

Một trong những yếu tố quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Thị trường lao động Đài Loan có thể xem là linh hoạt nên thủ tục hồ sơ cũng không quá phức tạp. Sau khi đăng ký với Traminco, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ chi tiết và đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • VISA (điều này đòi hỏi người lao động phải tham gia phỏng vấn và làm thủ tục vân tay tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội).

Khi thực hiện thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Traminco sẽ hướng dẫn bạn làm đầy đủ hồ sơ và thực hiện mọi thủ tục cần thiết để quá trình xuất cảnh diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

5. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Chi phí tham gia XKLĐ Đài Loan 2024
Chi phí tham gia XKLĐ Đài Loan 2024

Một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia chương trình là hiểu rõ về chi phí cần chuẩn bị. Thị trường lao động Đài Loan hấp dẫn với người lao động Việt Nam bởi chi phí tham gia XKLĐ Đài Loan được đánh giá là hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của đa số người lao động. Dựa trên ước tính, tổng chi phí tham gia chương trình này dao động từ 4800 đến 6500 USD/người, tương đương khoảng 110 – 160 triệu đồng.

Một số đơn hàng có thể miễn phí chi phí (người lao động không cần trả bất kỳ chi phí nào trước khi xuất cảnh), mọi chi phí sẽ được công ty hỗ trợ hoàn toàn.

Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng lao động, ngành nghề, loại hình công việc, khu vực làm việc, v.v. Dưới đây là một số ví dụ về chi phí của một số đơn hàng phổ biến:

 • Đơn hàng trong lĩnh vực công xưởng thường có chi phí cao nhất, dao động từ 100 đến 140 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm. Trong trường hợp người lao động không đủ chi phí, công ty có thể hỗ trợ vay vốn qua ngân hàng địa phương hoặc ngân hàng tài chính Đài Loan.
 • Đơn hàng hộ lý chủ yếu làm việc trong lĩnh vực dưỡng lão. Chi phí tham gia thấp nhất là 100 triệu đồng và cao nhất là 130 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm. Người lao động tham gia đơn hàng này cũng có thể được hỗ trợ vay vốn như khi tham gia đơn hàng công xưởng.
 • Đơn hàng giúp việc có chi phí thấp, từ 40 triệu cho hợp đồng 3 năm. Trong trường hợp cần, người lao động cũng có thể vay vốn qua ngân hàng địa phương dựa trên bộ hồ sơ được cung cấp bởi công ty.

Trên con đường đi xuất khẩu lao động Đài Loan, một điều đáng chú ý là chi phí tham gia chương trình được đánh giá là hợp lý và phù hợp với đa số người lao động. Mặt khác, quá trình chuẩn bị và thực hiện thủ tục cũng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với tất cả những ưu điểm đó, việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan không chỉ mang lại cơ hội tốt cho tương lai mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và tiến tới mục tiêu nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận