Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Giải pháp cải thiện cận thị để đi xuất khẩu lao động?

Bạn đang tự hỏi liệu bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Thực tế về yêu cầu thị lực để đi xuất khẩu Hàn Quốc ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan và thông tin hữu ích nhé!

Xuất khẩu lao động đang là công việc “hot” hiện nay, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Vậy bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Để được chấp nhận đi xuất khẩu Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn và yêu cầu gì? Hãy tiếp tục đọc để khám phá những thông tin quan trọng này!

1. Cận thị là gì?

Cận thị là gì? Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?
Cận thị là gì? Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

1.1. Định nghĩa của cận thị

Cận thị, hay còn được gọi là Myopia trong tiếng Anh, là một loại tình trạng khúc xạ phổ biến nhất ở mắt của con người và đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nguyên nhân chính xác của sự gia tăng nhanh chóng trong tỷ lệ mắc bệnh cận thị vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, nhưng nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng đây có thể liên quan đến việc mắt mệt mỏi do sử dụng máy tính và thực hiện các công việc gần trong thời gian dài, hoặc có thể do yếu tố di truyền.

1.2. Triệu chứng và dấu hiệu

Cận thị dẫn đến khó khăn trong việc nhìn các vật ở xa, như đọc các biển báo trên đường, trong khi có khả năng nhìn rõ các vật ở gần như đọc sách hoặc sử dụng máy tính. Các triệu chứng và dấu hiệu của cận thị bao gồm nheo mắt, căng mắt và đau đầu.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi lái xe hoặc khi tham gia các hoạt động thể thao, đây cũng có thể là dấu hiệu của cận thị không được điều chỉnh. Nếu bạn có những triệu chứng này khi đeo kính hoặc áp tròng, bạn nên đi khám mắt tại các bệnh viện uy tín để kiểm tra xem bạn có bị cận thị nặng và có cần phải mổ mắt cận thị không.

1.3. Nguyên nhân gây cận thị

Cận thị xảy ra khi trục của mắt dài hơn bình thường, làm giảm khả năng hội tụ của ống kính mắt, từ đó khiến cho ánh sáng không hội tụ tại võng mạc như thông thường mà thay vào đó, hội tụ tại một điểm trước võng mạc. Bệnh này cũng có thể do sự cong của giác mạc hoặc thể thủy tinh của mắt. Trong một số trường hợp, cận thị có thể là kết hợp của các nguyên nhân trên.

2. Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?
Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Hàn Quốc đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe khi tuyển chọn lao động đi xuất khẩu. Một trong những yếu tố quan trọng là tình trạng sức khỏe. Vậy nếu bạn bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ cận thị và ngành nghề bạn lựa chọn. Theo quy định của Hàn Quốc, người lao động xuất khẩu phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, bao gồm cả thị lực.

 • Đối với một số ngành nghề, yêu cầu thị lực có thể khắt khe hơn. Ví dụ, ngành hàn, cơ khí đòi hỏi thị lực tốt để đảm bảo độ chính xác cao trong công việc.
 • Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngành nghề khác mở cửa cho người bị cận thị như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may,… miễn là mức độ cận của bạn không ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và bị cận thị, hãy tham khảo kỹ yêu cầu thị lực của từng ngành nghề mà bạn quan tâm. Đồng thời, bạn nên khám mắt định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe của mắt và có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín như Traminco Group để được tư vấn cụ thể về vấn đề “Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?” này.

Do đó, bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Nếu bạn bị cận thị nhẹ và vẫn có khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách bình thường, bạn vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn nên chọn các công việc không yêu cầu độ chính xác cao đối với các chi tiết nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn làm việc một cách dễ dàng và tránh được những sai sót có thể gây thiệt hại trong công việc, ví dụ như các công việc trong ngành điện tử.

Trong trường hợp bạn bị cận thị nặng, bạn sẽ cần phải tiến hành phẫu thuật cận thị và đảm bảo rằng mắt của bạn đã phục hồi hoàn toàn trước khi bạn có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc 2024 Visa E9 bao nhiêu tiền?

3. Yêu cầu về thị lực trong một số ngành xuất khẩu lao động phổ biến

Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Yêu cầu về thị lực trong một số ngành xuất khẩu lao động phổ biến
Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Yêu cầu về thị lực trong một số ngành xuất khẩu lao động phổ biến

Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

 • Nếu bạn có mắt với chỉ số thị lực từ 6/10 trở lên, bạn có thể tham gia vào các ngành nghề xuất khẩu lao động như xây dựng, lắp đặt giàn giáo hoặc cốp pha. Điều này được chấp nhận ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.
 • Các ngành nghề như linh kiện điện tử, may mặc hoặc cơ khí đều yêu cầu sự tỉ mỉ và kỹ năng phân biệt màu sắc, thường đòi hỏi thị lực từ 8/10 trở lên.
 • Đối với những người có thị lực từ 4/10 đến 5/10, vẫn có thể tham gia vào các ngành nghề như trồng nấm hoặc nuôi trồng chế biến thực phẩm.

Chính sách tuyển dụng thị trường lao động có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ lao động trong từng đợt xuất khẩu. Do đó, các yêu cầu về thị lực có thể biến động tùy theo thời điểm và nhu cầu cụ thể.

Ngoài cận thị, người lao động cũng cần lưu ý về các vấn đề sức khỏe khác được quy định trong ngành xuất khẩu lao động. Có 13 loại bệnh không đủ tiêu chuẩn cho việc tham gia xuất khẩu lao động, bao gồm:

 • Viêm thần kinh giác mạc;
 • Thoái hóa võng mạc;
 • Sụp mí từ cấp III trở lên;
 • Viêm màng bồ đào;
 • Viêm thần kinh giác mạc;
 • Đục nhân mắt;
 • Các bệnh về mắt cấp tính như viêm thần kinh cấp.

Những yêu cầu này cung cấp một cơ sở để người lao động có thể tham khảo trước khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về việc “Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?” và các tiêu chuẩn và yêu cầu sức khỏe cụ thể của các quốc gia đích trước khi họ bắt đầu quá trình chuẩn bị và xin tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Qua đó, giúp bạn đánh giá khả năng của mình và chuẩn bị tinh thần cho những thách thức có thể phát sinh trong quá trình làm việc ở nước ngoài.

4. Cải thiện cận thị để tham gia xuất khẩu lao động

Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Cải thiện cận thị để tham gia xuất khẩu lao động
Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Cải thiện cận thị để tham gia xuất khẩu lao động

Giải pháp để vượt qua thách thức về thị lực khi muốn tham gia xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc là cải thiện cận thị. Bằng việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, người lao động có thể có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc. Bởi vậy, vấn đề “Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?” không chỉ là một thách thức mà còn là một cơ hội để cải thiện sức khỏe của người lao động và mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp và cuộc sống.

4.1. Phẫu thuật mắt cận thị bằng tia laser

Cận thị có thể làm trở ngại cho kế hoạch xuất khẩu lao động của bạn. Tuy nhiên, y học hiện đại đã phát triển các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị sử dụng tia laser để điều trị khúc xạ, giúp phục hồi khả năng quan sát của mắt. Đối với câu hỏi “Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?” đây là một điều có thể xem xét. Người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên có thể chọn phẫu thuật mắt bằng tia laser, đây là phương pháp hiệu quả nhất cho việc điều trị cận thị hiện nay.

Phẫu thuật này có tỉ lệ thành công cao và thời gian điều trị nhanh chóng, đặc biệt là không đau và không gây chảy máu, chỉ mất vài ngày để hồi phục và bạn có thể xuất viện. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao và không phải ai cũng có thể chi trả. Do đó, những người có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động có thể cân nhắc chi trả khoản tiền từ 15-20 triệu để có thể cải thiện thị lực và từ đó nâng cao cơ hội làm việc ở nước ngoài và thu nhập.

Dưới đây là các bệnh viện mắt uy tín áp dụng phẫu thuật mắt bằng tia laser để cải thiện cận thị, bạn có thể tham khảo:

 • Bệnh viện Mắt Trung ương;
 • Bệnh viện Mắt Đà Nẵng;
 • Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh.

4.2. Biện pháp cải thiện thị lực

Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không? Câu trả lời sẽ là có nếu bạn sử dụng các phương pháp điều trị và cải thiện thị lực.

 • Chế độ ăn uống: Bổ sung rau củ quả có màu sắc đa dạng như cà rốt, cà chua, bí đỏ, ớt… cùng thực phẩm giàu dầu như cá hồi, gan cá nhám giúp cải thiện sức khỏe mắt.
 • Tập thể dục cho mắt: Tập thể dục mắt hàng ngày, đảm bảo giấc ngủ đủ và tránh thức khuya giúp mắt được nghỉ ngơi và điều tiết tốt hơn.
 • Giảm ánh sáng mạnh và nhìn xa: Tránh sử dụng mắt liên tục trong công việc chi tiết và có thể tìm kiếm những khoảng không gian xanh để giúp mắt thư giãn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các bài tập thể dục mắt trên mạng để cải thiện thị lực một cách hiệu quả nhất và nâng cao cơ hội tham gia xuất khẩu lao động.

Xem thêm: Cách đăng ký đi xuất khẩu Hàn Quốc theo Chương trình EPS?

5. Khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ngoài những khó khăn phía trên đã trả lời cho câu hỏi “Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?”, còn có một số thách thức khác mà người lao động có thể phải đối mặt khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

5.1. Khó khăn từ cơ quan tuyển dụng

Các đơn vị tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình tuyển chọn và thủ tục xuất cảnh. Hiện nay, Việt Nam có nhiều công ty tham gia tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc, tuy nhiên, đòi hỏi sự thỏa thuận giữa các doanh nghiệp và Đại Sứ Quán. Điều này cũng đặt ra câu hỏi về quy định sức khỏe và yêu cầu tuyển chọn của các đơn vị này, và có thể tạo ra thêm yêu cầu đối với ứng viên mong muốn làm việc ở Hàn Quốc.

5.2. Khó khăn về chứng chỉ tiếng Hàn

Chứng chỉ tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc và được yêu cầu trong quá trình tuyển dụng. Với số lượng người học tiếng Hàn tăng đột biến, việc thi đạt kết quả để được xuất khẩu lao động Hàn Quốc trở nên cực kỳ khó khăn. Điều này đặt ra thách thức không chỉ về kiến thức ngôn ngữ mà còn về yếu tố sức khỏe cho những người muốn làm việc ở Hàn Quốc.

5.3. Tiêu chí ưu tiên cho lao động hợp pháp

Các công ty Hàn Quốc thường ưu tiên tuyển dụng những lao động đã từng làm việc tại Hàn và trở về nước theo quy định. Điều này tạo ra khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm làm việc ở Hàn. Vấn đề sức khỏe như cận thị càng làm tăng thêm rào cản cho việc tìm kiếm cơ hội làm việc tại Hàn Quốc.

5.4. Số lượng tuyển dụng ít

Số lượng người được tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hàng năm chỉ là một phần nhỏ so với nhu cầu thực tế. Điều này làm tăng cạnh tranh và giảm cơ hội cho người lao động.

5.5. Khó khăn về vùng miền

Các doanh nghiệp Hàn Quốc thường không ưu tiên tuyển dụng lao động từ các tỉnh như Thanh Hóa và Nghệ An, do những vấn đề về việc làm và tính chuyên nghiệp của lao động từ các vùng này. Điều này tạo ra hạn chế cho người lao động trong việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

6. Kết luận bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Bị cận có đi xuất khẩu Hàn Quốc được không?”. Đồng thời, giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường lao động và nhận thức đúng về các thách thức và cơ hội trong việc đi xuất khẩu lao động, đặc biệt là đến Hàn Quốc. Bằng việc nắm bắt được những hiểu biết này, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận