Đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng mới nhất 2024

Đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng, bạn đã từng nghe qua chưa? Xuất khẩu lao động đã trở thành một phương thức hấp dẫn giúp người lao động có cơ hội tiếp cận môi trường lao động tốt và đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Thống kê cho thấy, số lượng người lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan đã duy trì ổn định và tăng cao hơn so với nhiều thị trường xuất khẩu lao động khác trong những năm gần đây. Đặc biệt, hiện nay, có rất nhiều gia đình hoặc cặp vợ chồng cùng tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.

Vậy trong quá trình thực hiện thủ tục xuất khẩu cho đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng, điều gì cần được chú ý? Trình tự và quy định nào cần tuân theo? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây: “Đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng mới nhất”.

1. Tình hình di cư lao động sang Đài

Tình hình di cư lao động sang Đài
Tình hình di cư lao động sang Đài

Đài Loan là một quốc gia phát triển với thu nhập đầu người cao, nằm trong khu vực châu Á gần Đông Nam Á, đã thu hút một lượng lớn lao động nhập cư. Quốc gia này có nhiều công việc mà người dân bản xứ không muốn thực hiện, nhưng lại rất phù hợp với lao động nhập cư. Do đó, ngoài người lao động từ Việt Nam, Đài Loan còn thu hút nhiều lao động đến từ các quốc gia khác.

Các công việc đòi hỏi sức lao động, như công nhân nhà máy, hộ lý, người giúp việc gia đình… là những công việc mà người dân Đài Loan thường không thực hiện, nhưng lại thu hút nhiều lao động nước ngoài.

Hiện nay, người lao động Việt Nam đang chọn nhiều công việc này tại Đài Loan để làm việc. Trước khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động cần tìm hiểu kỹ về các công ty môi giới đưa người đi Đài Loan làm việc, trình tự và thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan.

Điều này giúp họ chọn ra những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan thực sự uy tín, đồng thời tránh được những rủi ro không mong muốn. Việc học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm trong việc xuất khẩu lao động Đài Loan cũng rất quan trọng và cần thiết cho những ai đang suy nghĩ về việc làm này.

Xem thêm: Các đơn hàng đi Đài Loan cho năm 2024 lương cao

2. Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Khác với nhiều quốc gia khác, việc xuất khẩu lao động tới Đài Loan có thể thực hiện dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần bạn đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Độ tuổi từ 20 đến 40.
 • Đối với người giúp việc: Nữ, độ tuổi từ 25 đến 49, và chiều cao từ 1m50 trở lên.Sức khỏe tốt (vui lòng xem thêm về quy trình kiểm tra sức khỏe cho việc xuất khẩu lao động Đài Loan).
 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở trở lên, tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan…
 • Chiều cao và cân nặng phải đảm bảo cân đối: Nam từ 1m60 trở lên và nặng từ 50kg trở lên, nữ từ 1m50 trở lên và nặng từ 45kg trở lên.
 • Hồ sơ bao gồm hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tờ tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động và giấy khám sức khỏe.

Những điều kiện trên được xem là cơ bản và phù hợp với hầu hết người lao động quan tâm đến việc xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

3. Ưu điểm của đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng

Ưu điểm của đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng
Ưu điểm của đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng

Đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng có những ưu điểm riêng biệt:

 1. Ưu điểm đầu tiên là cặp vợ chồng sẽ luôn được ở chung với nhau khi đi xa quê hương, tạo sự an ủi và sự đồng lòng trong cuộc sống mới.
 2. Ưu điểm thứ hai là sự chia sẻ chi phí sinh hoạt, giúp tiết kiệm đáng kể.
 3. Theo thống kê, các cặp vợ chồng sống chung khi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể tiết kiệm gấp đôi so với những người lao động đi một mình.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 chi phí và đơn hàng tốt nhất

4. Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan cho cặp vợ chồng

Để đảm bảo mình đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan cho cặp vợ chồng, quý vị cần tuân theo các yêu cầu sau:

 • Ngoại hình: Để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu lao động cho cặp vợ chồng, người chồng cần có chiều cao từ 1m60 trở lên và người vợ cần cao từ 1m52 trở lên.
 • Độ tuổi: Độ tuổi trung bình để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu lao động cho cặp vợ chồng là từ 20 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc yêu cầu kinh nghiệm cao, độ tuổi có thể được mở rộng lên đến 37 tuổi.
 • Sức khỏe: Yêu cầu về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện tại không quá nghiêm ngặt, tương tự như khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Quý vị chỉ cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng và không nhiễm các bệnh truyền nhiễm.
 • Trình độ học vấn: Thường thì yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, tuy nhiên, một số đơn hàng cho cặp vợ chồng có thể không yêu cầu trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm đặc biệt.
 • Tính cách và phẩm hạnh: Khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan cho cặp vợ chồng, quý vị chỉ cần có tính cách chăm chỉ, trung thực và nhanh nhẹn.

Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu nêu trên, các cặp vợ chồng có thể tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan một cách tự tin.

5. Hạn chế của đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng

Mặc dù việc lựa chọn cùng một đơn hàng cho vợ chồng mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc mất đi khả năng lựa chọn các đơn hàng tốt hơn.

Vì khi tuyển chọn một đơn hàng dành cho vợ chồng, công việc đó sẽ phải phù hợp cho cả hai người. Do đó, nếu một trong hai người không đáp ứng được yêu cầu của đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, thì cả hai đều không thể tham gia vào công việc đó.

Ngoài ra, một số công việc đặc thù chỉ tuyển chọn những người chưa kết hôn, do đó các cặp vợ chồng cũng không đủ điều kiện tham gia vào các đơn hàng này.

Nói chung, có rất ít đơn hàng tuyển chọn cặp vợ chồng, do đó, người lao động sẽ có ít sự lựa chọn. Giải pháp để có nhiều sự lựa chọn hơn là cho mỗi người trong cặp vợ chồng đi vào các đơn hàng khác nhau, sau đó có thể chọn những nơi làm việc gần nhau, ví dụ như cùng đi làm ở khu vực Đài Bắc hoặc Đài Trung.

6. Mức lương cho đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng là bao nhiêu?

Mức lương cho đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng là bao nhiêu?
Mức lương cho đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng là bao nhiêu?

Lương cơ bản mà người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan nhận được là 23.800 đài tệ mỗi tháng, chưa kể tiền làm thêm. Thu nhập hàng tháng có thể dao động trong khoảng 22 – 28 triệu đồng, cho nên Đài Loan vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn, mang lại thu nhập cao hơn và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với việc làm ở Nhật Bản chẳng hạn.

Một điểm mạnh của việc tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan là đa số đơn hàng không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn. Khi đến Đài Loan, người lao động sẽ được đào tạo kỹ thuật một cách bài bản ngay từ đầu. Sau 3 năm sống và làm việc tại đó, có thể tiết kiệm được một số tiền vốn để trở về Việt Nam. Hơn nữa, người lao động ở Đài Loan có khả năng gia hạn thời gian lưu trú sau 3 năm nếu họ làm việc tốt và còn có cơ hội quay lại làm việc tại Đài Loan sau này nếu muốn.

Bài viết trên đây đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến xuất khẩu lao động đơn hàng đi Đài Loan cho cặp vợ chồng. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn cần sự hướng dẫn về các vấn đề thủ tục, hãy liên hệ với TRAMINCO để được tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận