Đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023 lương cao

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về các đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023 mới nhất hiện nay. Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn giúp thay đổi công việc và tăng thu nhập cho nhiều lao động trẻ Việt Nam. Đặc biệt, sự tham gia của phụ nữ trong các chương trình xuất khẩu lao động ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết trong bài viết hôm nay!

1. Tổng hợp những đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023

Tổng hợp những đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023
Tổng hợp những đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đã thu hút một lượng lớn lao động Việt Nam trong nhiều năm qua, nhờ những lợi ích khác nhau mà nó mang lại, đặc biệt là thu nhập của người lao động. Vào năm 2022, chính phủ Đài Loan đã tăng mức lương cơ bản từ 24.000 đài tệ/tháng lên 25.250 đài tệ/tháng. Dưới đây là một số thông tin về các đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023 để bạn tham khảo!

 • Đơn hàng may mặc:

Ngành may mặc là một lựa chọn phổ biến cho lao động nữ tại Đài Loan. Đây là một ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng liên tục, giúp lao động dễ dàng tìm được việc làm. Thời gian làm thêm tăng ca trong lĩnh vực này cũng khá nhiều, phụ thuộc vào sức khỏe và công việc của mỗi người lao động.

 • Đơn hàng chế biến thực phẩm:

Công việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Đài Loan luôn thu hút sự quan tâm của lao động. Đây là một ngành nghề nhẹ nhàng, có môi trường làm việc sạch sẽ và mức thu nhập tương đối cao. Cần tuyển thêm công nhân làm việc trong các nhà máy thực phẩm do nhu cầu ngày càng tăng.

 • Đơn hàng nông nghiệp:

Đài Loan là quốc gia chú trọng phát triển nông nghiệp và đơn hàng nông nghiệp ở đây không đòi hỏi quá cao về kỹ năng. Người lao động sẽ được đào tạo nếu chưa có kinh nghiệm, và sẽ làm việc trong môi trường hiện đại với sự hỗ trợ của trang thiết bị tiên tiến.

 • Đơn hàng điện tử:

Ngành công nghiệp điện tử tại Đài Loan đã thu hút nhiều lao động Việt Nam trong những năm qua. Công việc chủ yếu là làm việc trên dây chuyền tự động hóa, sản xuất linh kiện điện tử và điện thoại. Đây là công việc trong nhà máy, phù hợp với phụ nữ, môi trường làm việc sạch sẽ và chuyên nghiệp.

 • Đơn hàng điều dưỡng, hộ lý:

Công việc điều dưỡng, hộ lý không quá nặng nhọc và khó khăn. Các người lao động sẽ được hướng dẫn cụ thể tùy theo từng loại công việc khác nhau, bao gồm việc hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày và phục hồi chức năng cho người cao tuổi hoặc người bệnh.

 • Đơn hàng giúp việc gia đình:

Đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan thường bao gồm chăm sóc người già và trẻ nhỏ, cũng như các công việc gia đình như nấu ăn và dọn dẹp. Đây là công việc dành cho những người lao động cần cù và chịu khó, với các chế độ đãi ngộ tốt bao gồm chi phí sinh hoạt và ăn ở.

Xem thêm: Điều kiện XKLĐ Đài Loan năm 2023 mới nhất

2. Mức lương của NLĐ khi sang Đài Loan làm việc

Mức lương của NLĐ khi sang Đài Loan làm việc
Mức lương của NLĐ khi sang Đài Loan làm việc

Hiện tại, lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan sẽ nhận được mức lương cơ bản là 25.250 đài tệ/tháng (chưa tính tiền tăng ca, làm thêm giờ và thưởng nghỉ lễ theo quy định). Trước đó, mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2020 là 23.800 đài tệ. Vì vậy, mức lương cơ bản tại Đài Loan luôn được điều chỉnh hàng năm.

So với Việt Nam, Đài Loan có mức thu nhập khá cao và mức lương của từng lao động sẽ phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và ngành nghề mà bạn chọn khi đi xuất khẩu lao động. Mức lương cơ bản cũng sẽ khác nhau giữa các ngành nghề. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Công nhân trong ngành công nghiệp, điện tử, công xưởng và đóng gói hàng hóa có thể nhận mức lương cơ bản hàng tháng từ 23.000 đài tệ trở lên.
 • Nhân viên hộ lý làm việc trong viện dưỡng lão có mức lương cơ bản khoảng 23.100 đài tệ mỗi tháng, tương đương khoảng 18 triệu VND.
 • Người giúp việc nhà được nhận mức lương khoảng 17.000 đài tệ mỗi tháng, tương đương khoảng 13,5 triệu VND.

Lương của người giúp việc không tăng theo mức lương cơ bản. Tuy nhiên, người lao động sẽ được chủ nhà cung cấp tiền ăn và tiền ở miễn phí trong quá trình làm việc. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc, bạn có thể đề xuất mức lương mong muốn phù hợp với khả năng của bạn.

Lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng được hưởng tất cả các chế độ theo quy định của pháp luật Đài Loan, bao gồm bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn và quyền nghỉ phép… Tất cả các quyền lợi phúc lợi liên quan đến chính sách lao động bạn sẽ được hưởng như những người lao động Đài Loan.

3. Điều kiện tham gia XKLĐ tại Đài Loan

Điều kiện để tham gia đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023
Điều kiện để tham gia đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023

Để tham gia đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023, lao động Việt Nam cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản. Dưới đây là một số yêu cầu chung:

 1. Tuổi: Lao động phải đủ độ tuổi theo quy định của pháp luật Đài Loan. Thông thường, độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi được coi là phù hợp để tham gia XKLĐ.
 2. Giới tính: XKLĐ Đài Loan không giới hạn giới tính, có cả nam và nữ có thể tham gia. Tuy nhiên, có một số ngành nghề đòi hỏi giới tính cụ thể (ví dụ: công việc chăm sóc trẻ em, giúp việc gia đình).
 3. Trình độ học vấn: Trình độ học vấn không được yêu cầu cao. Thông thường, lao động cần tốt nghiệp THCS hoặc trình độ tương đương.
 4. Sức khỏe: Lao động phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để có thể làm việc tại Đài Loan. Trước khi xuất khẩu, lao động cần khám sức khỏe tại các cơ sở y tế được ủy quyền bởi cơ quan chức năng.
 5. Hồ sơ và giấy tờ: Lao động cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ liên quan, bao gồm hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, giấy tờ chứng minh danh tính, bằng cấp học vấn (nếu có), v.v. Thông tin cụ thể về hồ sơ và giấy tờ sẽ được cung cấp bởi cơ quan, tổ chức tuyển dụng hoặc đơn vị xuất khẩu lao động.
 6. Đào tạo và huấn luyện: Trước khi xuất khẩu, lao động sẽ tham gia các khóa đào tạo và huấn luyện cơ bản về kỹ năng làm việc, văn hóa, quy định lao động tại Đài Loan. Có thể bao gồm cả ngôn ngữ (Tiếng Trung Quốc).

Xem thêm: Những bệnh không được đi XKLĐ Đài Loan

Như vậy Traminco đã cung cấp cho người lao động toàn bộ những thông tin cần thiết cho quá trình tham gia XKLĐ tại Đài Loan. Tuy nhiên điều kiện tham gia đơn hàng đi Đài Loan cho nữ 2023 có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào ngành nghề, chương trình và quy định của từng công ty hoặc đơn vị tuyển dụng. Việc tìm hiểu và tuân thủ các yêu cầu và quy định là rất quan trọng để đảm bảo quá trình XKLĐ diễn ra thuận lợi và hợp pháp.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận