Ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc phổ biến năm 2023

Bài viết dưới đây, Traminco Group xin gửi đến quý khách hàng thông tin về các ngành nghề xklđ Hàn Quốc phổ biến nhất năm 2023. Hàn Quốc được xem là một trong những thị trường lao động tiềm năng, với cơ hội thu nhập ổn định và sự đa dạng trong các công việc làm thêm. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Hiện nay, có 12 ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc phổ biến trên thị trường. Những ngành này có thể được chia thành 4 nhóm dựa trên tính chất của thị trường lao động và môi trường làm việc. Dưới đây là danh sách các nghề thuộc từng nhóm ngành.

1. Những ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc phổ biến năm 2023

1.1. Sản xuất chế tạo

Ngành dệt may là một trong những ngành nghề xklđ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn nhất
Ngành dệt may là một trong những ngành nghề xklđ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn nhất

Hiện tại, ngành sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc là một trong những lựa chọn phổ biến của lao động Việt Nam khi đăng ký xuất khẩu lao động. Đây là một ngành nghề có nhiều cơ hội làm thêm và thu nhập cao. Các ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc phổ biến trong lĩnh vực sản xuất chế tạo bao gồm:

  • Ngành cao su và nhựa
  • Ngành luyện kim và kim loại
  • Ngành cơ khí và máy móc
  • Ngành điện và điện tử
  • Ngành giấy và gỗ
  • Ngành hóa học và sản phẩm hóa chất
  • Ngành dệt và may mặc
  • Ngành thực phẩm
  • Ngành xây dựng

Trong số đó, công việc liên quan đến cơ khí bao gồm hàn, tiện, phay và dập kim loại. Thường yêu cầu lao động có kinh nghiệm làm việc, với công việc thợ hàn thì yêu cầu ít nhất 3 tháng kinh nghiệm.

Các nghề trong ngành sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc có mức thu nhập trung bình dao động từ 25 – 35 triệu đồng mỗi tháng, chưa tính tiền làm thêm và sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc.

1.2. Nông nghiệp

Ngoài ngành sản xuất chế tạo thì nông nghiệp cũng là một lựa chọn hấp dẫn trong những ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc . Trong ngành nông nghiệp, có hai nghề chính là trồng trọtchăn nuôi. Cụ thể, công việc có thể bao gồm trồng trọt rau quả hoặc hoa màu trong nhà kính, cũng như chăn nuôi gia súc và gia cầm.

Trong ngành nông nghiệp tại thị trường lao động Hàn Quốc, người lao động không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc trước đó. Tuy nhiên, các lao động cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và độ tuổi, thường trong khoảng từ 18 đến 39 tuổi. Mức lương cho công việc trong ngành nông nghiệp dao động từ 25 đến 32 triệu đồng, mặc dù có thấp hơn so với các công việc khác tại Hàn Quốc, nhưng điều này được bù đắp bởi yêu cầu không quá khắt khe và phù hợp cho cả nam và nữ.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

1.3. Xây dựng là ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc có thu nhập cao

Ngành xây dựng đặc biệt được lựa chọn nhiều bởi các bạn nam. Trong ngành xây dựng, công việc chủ yếu bao gồm lắp đặt cốp pha, giàn giáo, điều hòa, quét sơn, xây trát và vận hành máy móc.

Vì công việc trong ngành xây dựng có thể đòi hỏi sự vất vả nên được đền đáp bằng mức thu nhập cao. Các nhân viên trong ngành xây dựng có mức lương khoảng từ 28 đến 35 triệu đồng mỗi tháng.

1.4. Ngư nghiệp

Ngư nghiệp được yêu thích trong các ngành nghề xklđ Hàn Quốc
Ngư nghiệp được yêu thích trong các ngành nghề xklđ Hàn Quốc

Ngành ngư nghiệp là một lĩnh vực phù hợp cho người Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Trong ngành này, có hai nghề chính là đi biển đánh bắt hải sảnnuôi trồng thủy hải sản. Lao động trong ngành ngư nghiệp cần có sức khỏe tốt, do đó, xuất khẩu lao động trong lĩnh vực này thường phù hợp với nam giới.

Mức thu nhập trong ngành ngư nghiệp khoảng từ 30 đến 35 triệu đồng mỗi tháng. Sau 3 năm làm việc chăm chỉ, những người lao động sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong nuôi trồng thủy hải sản. Điều này cũng tạo cơ hội tốt cho những ai muốn tiếp tục sự nghiệp trong lĩnh vực này khi trở về nước.

Xem thêm: Giới thiệu dịch vụ đại lý vé máy bay của Traminco Group

2. Các dạng chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định tham gia ứng tuyển các ngành nghề XKLĐ Hàn Quốc thì có hai hình thức chính để đi là Visa lao động và Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS), do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đảm nhận.

Ở Hàn Quốc, có tổng cộng 11 loại Visa lao động (từ E-1 đến E-10 và H-1). Tuy nhiên, chỉ Visa E-7 (hay còn gọi là Visa Kỹ sư chuyên ngành) cho phép bạn tự túc du học nghề và có thể xin giấy xác nhận để định cư và làm việc. Đối với Visa E-7, yêu cầu đối với kỹ sư là phải có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm, trong khi đó, các Visa khác yêu cầu phải thông qua Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để được phê duyệt hồ sơ trước khi làm việc tại Hàn Quốc.

Trước đây, Hàn Quốc đã áp dụng lệnh “cấm cửa” đối với lao động từ 58 quận/huyện của Việt Nam, nhưng danh sách này đã được giảm xuống còn 40 quận/huyện. Các quận/huyện đã được bỏ lệnh “cấm cửa” bao gồm Thường Tín, Đông Anh, Ba Vì, Đan Phượng, và Thạch Thất thuộc Hà Nội; Gia Lộc, Thanh Hà, Bình Giang, và Thanh Miện thuộc Hải Dương; Thái Thụy thuộc Thái Bình; TP. Bắc Ninh, Tiên Du, và Quế Võ thuộc Bắc Ninh; TP. Việt Trì và Lâm Thao thuộc Phú Thọ; Triệu Sơn và Nga Sơn thuộc Thanh Hóa; TP. Đồng Hới thuộc Quảng Bình.

Để đi xuất khẩu lao động, bạn cần đáp ứng yêu cầu chung từ 18 đến 39 tuổi, có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên, và đạt yêu cầu về sức khỏe theo quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các yêu cầu và quy định mà Hàn Quốc đưa ra để tránh mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn ngành nghề và làm thủ tục xuất khẩu

Trên đây là một số thông tin liên quan, để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Traminco qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư theo thông tin dưới đây. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên toàn quốc để chúng tôi ngày càng phục vụ chuyên nghiệp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận