Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì? Hay điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào? Đây là thắc mắc của hầu hết người lao động khi có dự định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho người lao động nước ngoài vì đây là thị trường việc làm “HOT” với nền kinh tế phát triển mạnh và công nghệ máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để được tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng một số điều kiện và yêu cầu khắt khe. Trong bài viết này, Traminco Group sẽ giải đáp những thắc mắc về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

1. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về độ tuổi

Đối với điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về độ tuổi, đa phần các đơn hàng đăng ký đi Nhật đều yêu cầu ứng viên có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng đặc biệt tuyển lao động đến độ tuổi 40. Ví dụ như các đơn hàng dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, chăn nuôi gà tại Traminco Group.

2. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về trình độ văn hóa

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về trình độ văn hóa
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về trình độ văn hóa

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần có trình độ văn hóa tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (THPT).

3. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về ngoại hình

Ngoại hình cũng là một điều kiện quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đối với nam, yêu cầu cao từ 1m60 trở lên, nặng trên 50kg; đối với nữ, yêu cầu cao từ 1m50 trở lên, nặng trên 40kg. Tuy nhiên, trong một số ngành nghề yêu cầu ngoại hình khắt khe hơn, các chủ xí nghiệp tại Nhật thường phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn. Bên cạnh đó, một số đơn hàng cũng có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2cm cho người lao động.

Xem thêm: Thông tin chi tiết chương trình thực tập sinh Nhật Bản

4. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về sức khỏe

Bất kỳ lao động nào trước khi đi làm việc tại Nhật Bản đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng bị điều trị hoặc có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến sức khỏe, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết và có thể cần thêm các xét nghiệm khác để đảm bảo rằng bạn có thể làm việc tại Nhật Bản một cách an toàn.

5. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về kinh nghiệm

Điều kiện về kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ quan tâm. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương hoặc có các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngoài các điều kiện trên, các nhà tuyển dụng Nhật Bản còn quan tâm đến các đặc tính cá nhân như sự chịu đựng, tính kỷ luật và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Do đó, trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải thể hiện được những đặc tính này để tăng cơ hội được chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xem thêm: Quy trình tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản?

6. Điều kiện về chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học viên tham gia XKLĐ Nhật Bản tại Traminco Group
Học viên tham gia XKLĐ Nhật Bản tại Traminco Group

Chi phí đi Nhật phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn. Cụ thể hơn là chi phí XKLĐ Nhật đơn công xưởng sẽ cao đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng 1 năm đi Nhật có chi phí thấp hơn đơn hàng 3 năm.

Tuy nhiên, đừng lo lắng quá về chi phí vì tại Traminco Group, các bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi nhằm hỗ trợ giảm bớt phí đi Nhật. Điển hình là các đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng hay chương trình nợ phí đến 100% cho các đơn hàng xây dựng. Điều này sẽ giảm bớt được khá nhiều chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản cho NLĐ và tạo điều kiện cho những bạn “muốn đi Nhật nhưng không có tiền”.

7. Điều kiện hồ sơ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hoàn tất hồ sơ đi Nhật tại Công ty Traminco Group, NLĐ cần phải chuẩn bị một số các giấy tờ gồm sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận dân sự của Công an xã, photo công chứng CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp và ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) và một số giấy tờ khác tùy vào yêu cầu của đơn hàng mà bạn đăng ký.

Tóm lại, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một cơ hội tốt cho những người muốn trải nghiệm làm việc tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển và công nghệ hiện đại. Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản và có những đặc tính cá nhân phù hợp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đăng ký và trở thành một trong những lao động được chọn để đi xuất khẩu lao động.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận