Thủ tục xin visa Đài Loan 2023 mới nhất

Thủ tục xin visa Đài Loan 2023 như thế nào? Xuất khẩu lao động đã trở thành một phương pháp phổ biến của người lao động. Khi muốn tìm kiếm môi trường làm việc và thu nhập ổn định. Thống kê cho thấy, trong thời gian gần đây, việc lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc đã duy trì ổn định và vượt trội so với các thị trường xuất khẩu lao động khác.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để xuất khẩu lao động là một quá trình phức tạp, mà hầu hết người lao động không rõ ràng, dẫn đến việc mất thời gian và tiền bạc không đáng có. Một trong những bước không thể thiếu là việc xin cấp Visa xuất khẩu lao động. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình này trong bài viết dưới đây: “Thủ tục xin visa Đài Loan 2023 mới nhất”.

1. Tình trạng di cư lao động – Thủ tục xin visa Đài Loan 2023 mới nhất

Tình trạng di cư lao động
Tình trạng di cư lao động

Đài Loan, một quốc gia phát triển với mức thu nhập đầu người cao, tọa lạc ở vị trí chiến lược trong khu vực châu Á, đối diện Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam), đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho lao động nhập cư. Nhiều công việc tại Đài Loan đòi hỏi sức lao động mà người dân địa phương không muốn thực hiện, như công nhân nhà máy, người giúp việc gia đình, hộ lý… Dẫn đến việc nhiều lao động từ các quốc gia khác cũng đổ về đây.

Những công việc đòi hỏi sức lao động này đang thu hút nhiều lao động Việt Nam, người đang chọn Đài Loan là điểm đến để làm việc. Tuy nhiên, trước khi bước chân vào cuộc hành trình làm việc tại Đài Loan, việc tìm hiểu kỹ về các công ty môi giới, quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan là rất cần thiết.

Điều này giúp người lao động lựa chọn những công ty xuất khẩu uy tín, đáng tin cậy để tránh rủi ro và sự cố không mong muốn. Những kinh nghiệm và thông tin về việc làm việc tại Đài Loan cũng đóng vai trò quan trọng và nên được tìm hiểu một cách cẩn thận, đặc biệt đối với những ai đang có ý định xuất khẩu lao động tại đây.

Xem thêm: Điều kiện XKLĐ Đài Loan năm 2023 mới nhất

2. Yêu cầu về điều kiện cho việc làm việc ở Đài Loan

Yêu cầu về điều kiện cho việc làm việc ở Đài Loan
Yêu cầu về điều kiện cho việc làm việc ở Đài Loan

Khác biệt với nhiều quốc gia khác, quá trình chuẩn bị và thực hiện việc xuất khẩu lao động tới Đài Loan được đơn giản hóa hơn đáng kể, với các yêu cầu cơ bản sau:

 • Tuổi: Từ 20 đến 40 tuổi.
 • Đối với vị trí người giúp việc: Nữ, tuổi từ 25 đến 49, chiều cao trên 1m50.
 • Trạng thái sức khỏe tốt (xem thêm quá trình kiểm tra sức khỏe cho người muốn xuất khẩu lao động Đài Loan).
 • Trình độ học vấn tối thiểu là trung học cơ sở (tốt nghiệp cấp 2) trở lên.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan và các bệnh tương tự.
 • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên, để đảm bảo tỷ lệ cân đối.

Hồ sơ gồm: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, ảnh thẻ, các giấy tờ tư pháp liên quan, giấy đăng ký xuất khẩu lao động và giấy chứng nhận khám sức khỏe.

3. Quy trình đăng ký và thủ tục xin visa Đài Loan 2023 mới nhất

 Các bước thủ tục xin visa Đài Loan mới nhất hiện nay
Các bước thủ tục xin visa Đài Loan mới nhất hiện nay

Thủ tục xin visa Đài Loan cho người lao động có sự phức tạp và được chia thành hai phương thức chính: nộp hồ sơ qua công ty xuất khẩu lao động hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan chức năng.

a/ Nộp hồ sơ qua công ty xuất khẩu lao động

Căn cứ vào quy định của Đài Loan, người nước ngoài muốn làm việc tại đây cần tuân thủ các yêu cầu về độ tuổi. Cụ thể, những người làm công việc như giúp việc gia đình, chăm sóc người bệnh,… cần phải đủ 20 tuổi trở lên. Trong khi đó, những người làm việc trong các lĩnh vực như sản xuất, kinh doanh phải đủ từ 18 tuổi trở lên.

Trong quá trình xin Visa làm việc tại Đài Loan, người đăng ký cần phải đến địa điểm để thực hiện việc ghi dấu vân tay và nộp một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Biểu mẫu đăng ký cấp Visa Đài Loan kèm chữ ký.
 • Bản gốc Giấy chiêu mộ do Bộ Lao động Đài Loan cấp (có xác nhận từ Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc).
 • Bản gốc Hợp đồng lao động.
 • Bản gốc Giấy xác nhận về lý lịch tư pháp.
 • Phiếu thẩm định tiếng Việt được cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc.
 • Bằng chứng bồi dưỡng kiến thức.
 • Giấy cam kết về mức lương và các khoản phí liên quan từ đơn vị chủ quản đã được xác nhận.
 • Danh sách những lao động dự kiến xuất cảnh được xác nhận bởi Cục Quản lý lao động Việt Nam.
 • 2 ảnh 4×6 mới nhất chụp trên nền trắng trong vòng 3 tháng.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Văn phòng.

Thời gian xem xét hồ sơ thường là 5 ngày làm việc, có thể rút ngắn xuống còn 3 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Xem thêm: Traminco Group tổ chức chuyến tham quan du lịch cho cán bộ, nhân viên

b/ Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tuyển dụng

Trong khung thời gian làm việc buổi sáng, người lao động có thể mang theo hộ chiếu và phiếu xác nhận đến Văn phòng để thực hiện việc ghi dấu vân tay và nộp hồ sơ trực tiếp. Sau khi kiểm tra hồ sơ và xác nhận không có vấn đề gì, Văn phòng sẽ thông báo kết quả trong buổi chiều cùng ngày.

 • Thời gian xin cấp visa Đài Loan

Theo kinh nghiệm xin visa Đài Loan, trong trường hợp hồ sơ đầy đủ, kết quả thường sẽ được thông báo trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Với các tình huống đặc biệt, quá trình xét duyệt có thể kéo dài từ một tháng đến vài tháng do cần phải bổ sung giấy tờ.

 • Điều kiện miễn cấp visa Đài Loan

Trong một số trường hợp, người nước ngoài có mong muốn đến Đài Loan có thể được miễn cấp visa nếu đáp ứng những điều kiện cụ thể của lãnh thổ này. Để rõ hơn, những điều kiện để được miễn cấp visa Đài Loan bao gồm:

  • Công dân có quốc tịch Việt Nam và đang sở hữu visa hợp lệ của Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, khu vực Schengen với thời hạn còn ít nhất 10 năm, sẽ được xem xét miễn cấp visa Đài Loan trong khoảng 14 ngày.
  • Những người nước ngoài có visa điện tử hợp lệ của New Zealand, Australia có thể được miễn cấp visa Đài Loan.
  • Các du khách muốn sử dụng visa Nhật Bản để xin miễn visa Đài Loan cần phải xuất trình bằng chứng về việc nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay cho chặng tiếp theo vào Nhật khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Những người thuộc các trường hợp nêu trên và muốn được miễn cấp visa Đài Loan cần phải đăng ký trực tuyến để xét duyệt. Trong trường hợp không được chấp thuận, họ sẽ phải thực hiện thủ tục xin cấp visa Đài Loan nhập cảnh theo quy trình thông thường.

Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp để giải đáp về thủ tục xin visa Đài Loan. Chúng tôi hi vọng rằng thông qua bài viết này, những câu hỏi liên quan đến việc thủ tục xin visa Đài Loan cũng như các vấn đề khác đã được làm sáng tỏ. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ yêu cầu tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Traminco Group để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận