Tiêu chí công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín năm 2024

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín là câu hỏi mà nhiều bạn đang có ước mơ du học Nhật quan tâm. Nhiều trường hợp đã gặp phải tình trạng dở khóc dở cười do chọn sai công ty du học, dẫn đến việc tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc.

Để giúp bạn có thể tự đánh giá, Traminco đã tập hợp đầy đủ các tiêu chí để lựa chọn trung tâm du học uy tín tại Nhật Bản, cùng với đó là 12 gợi ý về các công ty du học mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng điều này sẽ hữu ích cho bạn!

Thường thì trên internet chỉ có danh sách các công ty tư vấn du học được tự đánh giá hoặc thuê người đánh giá mà không cung cấp các tiêu chí cụ thể.

Để giúp bạn tránh rơi vào những cạm bẫy và có thể tự lựa chọn một cách khách quan, Traminco đã tổng hợp các tiêu chí của một công ty tư vấn du học Nhật uy tín ngay trong nội dung dưới đây. Hãy tham khảo và áp dụng nhé!

1. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có được cấp phép hoạt động bởi Bộ Giáo dục Việt Nam

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có được cấp phép hoạt động bởi Bộ Giáo dục Việt Nam
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có được cấp phép hoạt động bởi Bộ Giáo dục Việt Nam

Một tiêu chí quan trọng mà bạn có thể đánh giá một cách khách quan là: Trung tâm (hoặc Công ty) đó phải được cấp phép hoạt động bởi Bộ Giáo dục Việt Nam. Trên mạng có rất nhiều công ty mà thực tế chưa hề nhận được cấp phép. Để kiểm tra và xem danh sách các công ty được chính thức cấp phép, bạn có thể tham khảo tại Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Không bị đình chỉ quyền đại diện xin visa bởi Đại sứ quán Nhật

Ngoài việc kiểm tra danh sách các trung tâm du học Nhật được cấp phép bởi Bộ Giáo dục Việt Nam, bạn cũng cần xem xét danh sách các cơ sở du học đã bị đình chỉ hoặc tạm ngừng hoạt động để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo.

Vào năm 2018, Đại sứ quán Nhật đã tạm ngừng cấp visa cho 17 công ty du học do nghi ngờ rằng họ đã làm giả chứng chỉ tiếng Nhật. Con số này không nhỏ và vẫn được Đại sứ quán cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn cần theo dõi thường xuyên để đảm bảo.

3. Độ minh bạch trong hoạt động

Các công ty hay trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường công bố thông tin một cách minh bạch và rõ ràng cho khách hàng, bao gồm: Website chính thức, trang Facebook, Số điện thoại liên lạc, địa chỉ văn phòng cũng như các chi nhánh khác.

 • Địa chỉ văn phòng rõ ràng: Các công ty uy tín thường có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, và Hồ Chí Minh.
 • Cập nhật thông tin thường xuyên: Website và Fanpage của các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường cung cấp thông tin mới nhất về du học Nhật Bản, bao gồm các cập nhật từ Cục Xuất Nhập cảnh và Đại sứ quán Nhật Bản.
 • Có giấy phép hoạt động kinh doanh.
 • Thông tin về người đại diện rõ ràng: Nên là người đã có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật hoặc là người địa phương.

4. Sự minh bạch về tài chính và phí dịch vụ

Tài chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi quyết định đi du học. Bạn cần tránh xa những công ty không minh bạch về chi phí ngay từ đầu để tránh tốn kém không đáng có.

Các công ty hoặc trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường:

 • Cung cấp bảng chi phí dịch vụ rõ ràng và minh bạch với khách hàng.
 • Quy định cụ thể và chi tiết những điều khoản trong hợp đồng.
 • Không phát sinh bất kỳ chi phí nào bên ngoài những điều đã được thống nhất trong hợp đồng.

Hãy đặc biệt cẩn trọng với những trung tâm chỉ yêu cầu một khoản phí đặt cọc nhỏ (thậm chí là quá thấp đến mức không thể tin được), vì thường sau đó sẽ phát sinh các khoản phí lớn hơn. Các trường hợp nộp một khoản phí nhỏ trước sau đó phải trả một khoản phí lớn hơn để có được COE, visa, hoặc hồ sơ gốc không phải là chuyện hiếm.

Do đó, việc đặt cọc ít hoặc quá nhiều đều là dấu hiệu đáng ngờ. Hãy thống nhất rõ ràng mọi chi phí và thủ tục trong hợp đồng để tránh những tình huống không mong muốn.

5. Độ chính xác và hiệu quả xử lý hồ sơ cao – Đặc điểm của công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Độ chính xác và hiệu quả xử lý hồ sơ cao - Đặc điểm của công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín
Độ chính xác và hiệu quả xử lý hồ sơ cao – Đặc điểm của công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Các công ty du học Nhật Bản uy tín thường cung cấp thông tin đầy đủ về dịch vụ trước, trong và sau khi du học, hướng dẫn chi tiết về các thủ tục và yêu cầu về hồ sơ.

Mặc dù không ai có thể đảm bảo tỷ lệ đỗ COE 100% (Hãy cảnh giác với những lời quảng cáo đỗ COE 100%), nhưng những công ty uy tín thường có tỷ lệ đỗ COE gần như tuyệt đối và có kinh nghiệm xử lý các hồ sơ phức tạp, thậm chí cả hồ sơ đã từng bị từ chối.

Thường thì các trung tâm du học Nhật có nhân viên xử lý hồ sơ người Nhật sẽ có lợi thế hơn trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, xin visa và COE.

Xem thêm: So sánh mức lương XKLĐ Hàn Quốc với Nhật Bản năm 2023

6. Mối liên kết với nhiều trường THPT, Nhật ngữ, Đại học tại Nhật

Các công ty tư vấn có chất lượng kém thường không thể thiết lập liên kết rộng rãi với các trường học tại Nhật Bản. Do đó, trong quá trình tư vấn, họ chỉ có thể cung cấp thông tin về một số trường học hạn chế, bất kể liệu chúng có phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn hay không.

Hãy chọn trung tâm du học Nhật Bản mà:

 • Có mối liên kết với nhiều trường THPT, trường học Nhật ngữ và Đại học tại Nhật Bản.
 • Là đại diện tuyển sinh của nhiều trường và chương trình học bổng uy tín.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn tiếp cận với nhiều trường học tốt và cơ hội nhận học bổng giá trị, giúp bạn tiết kiệm cả về chi phí và thời gian.

7. Hỗ trợ học sinh du học sau khi đến Nhật

Nhiều công ty chỉ hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và thủ tục trước khi nhập cảnh, khiến cho học sinh gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ khi đến Nhật Bản mà không biết nơi nào để tìm sự trợ giúp.

Hãy tìm các công ty cung cấp hỗ trợ sau khi nhập cảnh, thường thì những công ty như vậy sẽ cung cấp:

 • Thông tin liên hệ tại Nhật Bản nếu cần sự hỗ trợ.
 • Thông tin liên hệ tại Việt Nam nếu cần sự hỗ trợ từ trung tâm hoặc gia đình.
 • Có người đón tiếp và hỗ trợ khi bạn mới đặt chân đến Nhật Bản.
 • Có chương trình hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Nhật sau một thời gian ở đây (đối với các chương trình học bằng tiếng Nhật).

Thường thì các công ty có chi nhánh, văn phòng tại Nhật Bản sẽ đảm bảo vấn đề này, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

8. Chọn trung tâm tư vấn du học Nhật có kinh nghiệm

Chọn trung tâm tư vấn du học Nhật có kinh nghiệm
Chọn trung tâm tư vấn du học Nhật có kinh nghiệm

Với sự gia tăng về số lượng trung tâm tư vấn du học Nhật Bản trong những năm gần đây, việc lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm là điều cần thiết. Tại sao bạn nên chọn một đơn vị có kinh nghiệm?

Các công ty có nhiều năm kinh nghiệm thường xây dựng được mối quan hệ mạng lưới rộng rãi với nhiều đối tác, cũng như các trường học tại Nhật Bản. Quy trình xử lý hồ sơ được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn. Có kinh nghiệm xử lý nhiều loại hồ sơ phức tạp và khó khăn.
Thủ tục xin cấp visa hay COE cũng diễn ra nhanh chóng và tỷ lệ đạt được cao hơn. Không nên lựa chọn những trung tâm mới thành lập trong thời gian ngắn. Nếu quyết định chọn, hãy tìm hiểu kỹ mọi thông tin và nhớ luôn đề cao tính minh bạch và rõ ràng trong thông tin.

9. Xem xét đánh giá của học viên đã du học tại công ty

Hãy tham khảo ý kiến đánh giá của những học viên đã từng du học tại công ty mà bạn định đăng ký. Nếu có người quen đã trải qua trải nghiệm du học tại Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu thông tin từ họ hoặc tìm hiểu những đánh giá trên mạng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số đánh giá có thể không chính xác, vì có thể bị can thiệp và chỉnh sửa. Hãy tìm hiểu đánh giá từ nguồn tin cậy để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất.

Xem thêm: So sánh mức lương XKLĐ Hàn Quốc với Nhật Bản năm 2023

10. Đánh giá trung tâm tiếng Nhật đi kèm

Các công ty tư vấn du học uy tín thường có trung tâm tiếng Nhật liên kết. Bạn cũng nên xem xét chất lượng của trung tâm tiếng Nhật của công ty, đánh giá về quy mô lớp học, cung cấp các khóa học đủ hay không và chất lượng đào tạo.

Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đáng tin cậy thường hợp tác với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và trường học tại Nhật để đào tạo học viên.

Việc có trung tâm đào tạo tiếng Nhật sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có trình độ tiếng Nhật cần thiết trước khi sang Nhật.

Kết luận: Chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín là một quyết định quan trọng đối với những ai có ước mơ du học tại “đất nước hoa anh đào”. Việc lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ có sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp từ việc tư vấn chọn trường, hỗ trợ hồ sơ đến khi bạn đã có cơ hội du học thành công tại Nhật Bản.

Các tiêu chí quan trọng như cấp phép hoạt động, đánh giá từ học viên trước, khả năng xử lý hồ sơ và hỗ trợ sau khi xuất cảnh sẽ giúp bạn xác định được công ty tư vấn du học phù hợp với nhu cầu và đảm bảo bạn có một hành trình du học trọn vẹn và thú vị tại Nhật Bản. Hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để biến ước mơ du học Nhật Bản của bạn trở thành hiện thực.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận