XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu trong năm 2024?

XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu ở hiện tại? Đây ắt hẳn đang là tìm kiếm của nhiều người có ý định xuất sang đất nước mặt trời mọc. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã mang lại lợi ích lớn cho cả người lao động và đất nước. Với chính sách hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho những công dân nước ngoài tìm kiếm cơ hội làm việc và làm giàu tại đây.

Người lao động không chỉ có cơ hội được làm việc trong các ngành nghề có nhu cầu lớn như sản xuất, xây dựng, chăm sóc sức khỏe mà còn có thể tiếp xúc và học hỏi từ môi trường công nghệ cao và đổi mới sáng tạo.

1. XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu là tối thiểu?

Người lao động sẽ được hưởng mức lương tối thiểu theo hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc hiện tại là từ 1.300.000 đến 1.600.000 won mỗi tháng, tương đương khoảng 27 đến 30 triệu đồng Việt Nam. Thời gian làm việc là 5 ngày trong một tuần, với mỗi ngày làm việc kéo dài 8 giờ. Dự kiến, mức lương cơ bản này sẽ không có xu hướng biến đổi trong những năm tới. Cần lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tối thiểu, và tùy thuộc vào vị trí và ngành nghề, mức lương có thể cao hơn.

Năm 2023, XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu?
Năm 2024, XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Bạn không cần băn khoăn về sự chênh lệch về mức lương này. Vì khi bạn đến làm việc tại Hàn Quốc,đảm bảo bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản này. Mức lương lao động tại Hàn Quốc được áp dụng theo quy định của pháp luật. Mức lương tối thiểu mà bạn sẽ nhận được được tính theo giờ làm việc. Nếu có tăng ca, bạn sẽ được trả lương tăng ca theo số giờ làm việc thực tế. Đồng thời mức lương này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào thời điểm và số giờ tăng ca.

Xem thêm: Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Traminco Group

2. Thu nhập thực tế

Thu nhập thực tế của người lao động
Thu nhập thực tế của người lao động

Sau khi khấu trừ tất cả các khoản chi phí thì XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu? Những chi phí cần thiết cho sinh hoạt như thuế, phí bảo hiểm và phí sinh hoạt nội trú sẽ làm cho mức lương cơ bản mà người lao động Hàn Quốc nhận được sẽ giảm xuống một khoảng kha khá. Nhưng người lao động có thể tự lên kế hoạch tiết kiệm một cách tối ưu nhất. Sau khi khấu trừ tất cả các chi phí cần thiết thì mức lương mà người lao động sẽ thực tế nhận được là khoảng từ 800.000 đến 1.000.000 won mỗi tháng.

Theo những chia sẻ từ nhiều người đã từng đi xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc, mỗi tháng có thể tích lũy được khoảng 20 đến 30 triệu đồng Việt Nam. Đây là mức thu nhập chưa tính đến các khoản làm thêm giờ làm việc. Ngoài ra mức lương xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cũng được xếp vào hàng đầu trong khu vực Châu Á.

3. Thu nhập từ tăng ca và làm thêm giờ

Khi người lao động tại Hàn Quốc đăng ký làm thêm giờ hoặc tăng ca, mức thu nhập sẽ tăng đáng kể so với lương cơ bản. Cụ thể, khi làm việc ngoài giờ hành chính, người lao động sẽ nhận được mức lương tương đương 150% so với mức lương cơ bản theo luật lao động tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?

4. Các yếu tố ảnh hưởng – XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu trong năm 2024?

Để trả lời rõ hơn cho câu “XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu trong năm 2024” ta cần tìm hiểu thêm về nhiều yếu tố khác nhau. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Điều này giúp bạn có thể chọn được đơn hàng phù hợp nhất với bản thân.

4.1. Theo tính chất công việc

Công việc mà người lao động lựa chọn nếu có mức độ nguy hiểm, nặng nhọc, vất vả sẽ được đền bù bằng mức thu nhập cao hơn so với các công việc khác không yêu cầu những yếu tố đó. Điều này đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động giữa người lao động và công ty, doanh nghiệp. Ví dụ, một số công việc liên quan đến hàn, đúc, và giàn giáo thường được xem là đòi hỏi khả năng chịu đựng cao và đem lại mức lương cao hơn.

4.2. Theo từng tỉnh thành – XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu trong năm 2024?

Mức lương cho người lao động tại Hàn Quốc sẽ khác nhau theo từng tỉnh thành. Do đó, dù công việc làm giống nhau, thu nhập của mỗi người cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thành phố thường có mức lương cao hơn so với vùng ngoại ô và các khu vực khác tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại ngoại ô lại thấp hơn thành phố và ngược lại. Để đưa ra quyết định tốt, hãy tìm hiểu kỹ về mức lương ở từng địa phương trước khi lựa chọn công việc đi xuất khẩu lao động.

4.3. Theo ngành nghề đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu?
XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu?

Các chuyên ngành yêu cầu tay nghề, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao sẽ đồng nghĩa với mức lương phù hợp với khả năng, đóng góp và sự cống hiến của bạn. Chẳng hạn, trong lĩnh vực luyện kim, điện tử và các ngành tương tự, bạn có thể đạt được mức lương như mong đợi trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 và tất cả thông tin cần biết

4.4. Theo công ty làm việc

Mức lương cho người lao động tại mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ được quy định theo cách riêng của từng nơi. Điều này phụ thuộc vào lợi thế và sức mạnh của công ty, doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, ở các công ty lớn, thường yêu cầu người lao động có trình độ cao hơn so với các công ty nhỏ hơn. Điều này dẫn đến việc mức lương được chi trả tương xứng với năng lực và đóng góp của người lao động.

Traminco đã trả lời cho câu hỏi “XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu” thông qua bài viết trên. Tuy nhiên trong năm 2024, mức lương của xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn còn có thể tiếp tục thay đổi. Thật ra chỉ cần người lao động cố gắng lên kế hoạch chi tiêu một cách hiệu quả thì dù lương thấp vẫn có thể để dành được một khoản. Còn nếu tiêu xài không có kế hoạch thì XKLĐ Hàn Quốc lương bao nhiêu cũng không có đủ tiền để dành. Traminco chúc bạn thành công trong lương lai với ước mơ của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận