Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Trong suốt những năm vừa qua, công tác phổ cập giáo dục đã được triển khai toàn diện trên khắp các vùng miền của Việt Nam. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê, vẫn có khoảng 20% người lao động tại Việt Nam chỉ tốt nghiệp cấp 2 và không hoàn thành cấp 3. Vì vậy, chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm và nghiên cứu của rất nhiều thanh niên.

Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không
Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không

1. Yêu cầu và điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản

Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không
Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Để trả lời cho câu hỏi chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về điều kiện để được đi XKLĐ Nhật Bản.

– Độ tuổi: Người lao động phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 32 tuổi;

– Chiều cao và cân nặng: Nam giới phải có chiều cao tối thiểu 160 cm và cân nặng không được thấp hơn 50 kg. Nữ giới phải có chiều cao tối thiểu 150 cm và cân nặng không được thấp hơn 40 kg;

– Trình độ học vấn: Yêu cầu tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của từng công việc và đơn hàng;

– Sức khỏe: Người lao động phải có sức khỏe tốt và không nằm trong nhóm các bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản;

– Kinh nghiệm làm việc: Một số đơn hàng có yêu cầu kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn như trong lĩnh vực may mặc, cơ khí. Tuy nhiên, hầu hết các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm trước;

– Yêu cầu tài chính: Yêu cầu về tài chính sẽ phụ thuộc vào đơn hàng cụ thể, có thể là một năm hoặc ba năm.

Xem thêm: Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn của Traminco Group

2. Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không
Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không là câu hỏi rất nhiều người lao động quan tâm. Những năm qua, yêu cầu để tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản đã bị thay đổi. Trước đây, yêu cầu bắt buộc là phải có bằng cấp 3 trở lên do các công ty và xí nghiệp Nhật Bản đối tác quy định.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, vì nhu cầu của các ngành công nghiệp như xây dựng, dệt may và nông nghiệp tăng lên, Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động nhập khẩu. Do đó, câu hỏi tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không đã được giải đáp. Vì quy định đã được nới lỏng hơn và chỉ cần ứng viên có bằng tốt nghiệp cấp 2 là đủ điều kiện tham gia. Điều này mở rộng cơ hội cho nhiều người có trình độ học vấn tương đối và tay nghề cao như thợ xây trát, sơn, hàn xì và các ngành nghề tương tự.

Mặc dù yêu cầu về bằng cấp đã được nới lỏng, tuy nhiên, bạn vẫn cần đáp ứng những yêu cầu khác như chiều cao, cân nặng, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tính chăm chỉ, năng động và khả năng giao tiếp tốt.

Tuy vậy, chúng tôi xác nhận rằng với quy định hiện tại, hầu hết các đơn hàng tại Nhật Bản chỉ yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp cấp 2 là có thể tham gia.

3. Không có bằng cấp đi Nhật được không?

Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Bạn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không có bằng cấp, tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế các lựa chọn về đơn hàng có thể tham gia. Điều này có thể gây bất lợi khi bạn không có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, không thiếu các đơn hàng phù hợp cho những người không có bằng cấp, vì nhiều công ty và tổ chức Nhật Bản đánh giá cao yếu tố sức khỏe hơn là bằng cấp.

Xem thêm: Đơn hàng gia công xử lý kim loại, tấm năng lượng mặt trời

4. Có nhiều đơn hàng không yêu cầu bằng cấp

Đơn hàng in ấn làm việc tại Nhật Bản
Đơn hàng in ấn làm việc tại Nhật Bản

Có những đơn hàng trong lĩnh vực xuất khẩu lao động không yêu cầu bằng cấp cụ thể. Do nhu cầu tuyển dụng tăng cao, điều kiện tham gia của người lao động đã được nới lỏng, cho phép nhiều thực tập sinh không đáp ứng yêu cầu về bằng cấp vẫn có thể tham gia.

Mặc dù, việc chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không đã được giải đáp. Nhưng không có bằng cấp sẽ gặp một số hạn chế, đặc biệt trong việc cạnh tranh với những người có bằng cấp cao. Đơn hàng ưu tiên yêu cầu bằng cấp sẽ giới hạn khả năng được nhận. Có một số đơn hàng đặc thù trong các lĩnh vực như thực phẩm, linh kiện điện tử, cơm hộp, ô tô, đúc nhựa, in ấn và nhiều ngành nghề khác,… yêu cầu bằng cấp cao.

Những thực tập sinh không có bằng cấp hoặc có bằng cấp thấp nhưng muốn tham gia các đơn hàng như đã đề cập có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tuyển dụng để được tư vấn và hỗ trợ trước khi xác định có cơ hội tham gia hay không. Nếu có cơ hội, bạn có thể đăng ký như bình thường.

Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Sau đây là một số đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp:

  • Đơn hàng có thời hạn 1 năm;
  • Đơn hàng trong lĩnh vực nông nghiệp: trồng rau trong nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, chăn nuôi bò sữa, chế biến nông sản;
  • Đơn hàng trong lĩnh vực ngư nghiệp: nghề cá đi tàu, nuôi trồng thủy hải sản;
  • Đơn hàng trong lĩnh vực may mặc;
  • Đơn hàng trong lĩnh vực xây dựng: cốt thép, giàn giáo, cốp pha, mộc xây dựng, hoàn thiện nội thất, xây trát.

5. Ngành nghề nào phù hợp cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật sau khi tốt nghiệp cấp 2?

Như đã đề cập ở trên, để trả lời cho câu hỏi chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không thì hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản đang tăng cao, dẫn đến việc yêu cầu từ các đối tác Nhật Bản cũng được giảm bớt. Có rất nhiều đơn hàng XKLĐ Nhật Bản chỉ yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Do đó, các bạn lo lắng tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không hay về việc có ít lựa chọn đơn hàng cũng có thể an tâm một phần.

Đây là một cơ hội vô cùng đáng giá cho những bạn trẻ đã hoàn thành cấp 2 và mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Việc này không chỉ giúp các bạn học hỏi kinh nghiệm mà còn tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và cả xã hội.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn trẻ đi tìm lời giải đáp cho việc tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không do mới chỉ hoàn thành cấp 2 mà muốn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Đây là cơ hội để nhận mức lương cao và học hỏi những kinh nghiệm quý báu, từ đó tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Xem thêm: Thông tin chi tiết chương trình du học Thạc sĩ Nhật Bản

6. Một số câu hỏi liên quan đến tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

6.1. Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Chắc chắn là có thể. Rất nhiều đơn hàng không yêu cầu bằng cấp cao, chỉ cần từ cấp 2 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cấp cao, khả năng trúng tuyển vào các đơn hàng tốt cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

6.2. Có những đơn hàng nào tại Nhật Bản yêu cầu bằng cấp cao?

Có nhiều ngành nghề tại Nhật Bản yêu cầu bằng cấp cao như ngành thực phẩm, linh kiện điện tử, lĩnh vực cơm hộp, ô tô, đúc nhựa, in ấn…

6.3. Những đơn hàng Nhật Bản nào không yêu cầu bằng cấp?

Đơn hàng trồng và thu hoạch cà chua
Đơn hàng trồng và thu hoạch cà chua
  • Đơn hàng có thời hạn 1 năm;
  • Đơn hàng trong ngành nông nghiệp: trồng rau trong nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, chăn nuôi bò sữa, chế biến nông sản;
  • Đơn hàng trong ngành ngư nghiệp: nghề cá đi tàu, nuôi trồng thủy hải sản;
  • Đơn hàng trong ngành may mặc;
  • Đơn hàng trong ngành xây dựng: cốt thép, giàn giáo, cốp pha, mộc xây dựng, hoàn thiện nội thất, xây trát.

Tổng kết lại, việc tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không đang trở thành một câu hỏi quan trọng đối với nhiều thanh niên tại Việt Nam. Tuy theo yêu cầu và điều kiện của từng đơn hàng, việc tốt nghiệp cấp 2 có thể là đủ điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Điều này mở rộng cơ hội cho nhiều người có trình độ học vấn tương đối và tay nghề cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực như xây dựng, dệt may, nông nghiệp và các ngành nghề tương tự.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc không có bằng cấp cao sẽ hạn chế sự lựa chọn và cạnh tranh với những ứng viên có trình độ học vấn cao hơn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu và điều kiện của từng đơn hàng cụ thể, đồng thời nâng cao các kỹ năng, sức khỏe và khả năng giao tiếp để tăng cơ hội thành công trong công việc và học tập tại Nhật Bản.

Việc tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và việc nắm bắt thông tin và tìm hiểu kỹ càng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn. Quan trọng nhất là không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện tay nghề để tạo điểm mạnh cho bản thân, từ đó tận dụng tối đa cơ hội trong xuất khẩu lao động và xây dựng một tương lai tốt đẹp.

Hy vọng qua bài viết giải đáp việc chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để định hướng và lựa chọn còn đường làm việc tại Nhật Bản. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ Traminco Group để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận