XKLĐ Đài Loan 2024 và các điều nhất định phải biết

Lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan trong năm 2024 đang trở thành xu hướng của lao động trẻ hiện nay thay thế cho việc tìm công việc trong nước. Điều đặc biệt là không yêu cầu nhiều về trình độ, ngoại hình hay kinh nghiệm làm việc, người lao động Việt có thể kiếm được mức lương cao và có một công việc ổn định.

Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan lần đầu, nhiều ứng viên vẫn còn khá thiếu kinh nghiệm và có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu Đài Loan hoặc đã từng đến quốc gia này làm việc và muốn đi tiếp, bạn nên cập nhật những thông tin mới nhất mà Traminco chia sẻ dưới đây.

1. Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?

Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?
Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?

Với nhu cầu cải thiện cuộc sống và đạt mức lương cao, nhiều người đã lựa chọn đi xuất khẩu Đài Loan. Một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… là danh sách quốc gia có số người lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất mỗi năm. Đài Loan có nền văn hóa khá gần gũi với Việt Nam hơn và yêu cầu về trình độ cũng như chuyên môn không cao, do đó người lao động Việt Nam được đón nhận hơn ở đây.

Ngoài ra, năm 2019 Đài Loan có nhiều chính sách rất hấp dẫn và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, điều này cũng là thế mạnh mà bạn có thể xem xét khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2024.

Có đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn, không chỉ giúp cải thiện cuộc sống với mức lương cao mà bạn còn được đào tạo, học hỏi nhiều điều tốt và nâng cao kỹ năng. Luật lao động Đài Loan cũng rất nghiêm khắc, vì vậy quyền lợi cũng như các chế độ của người lao động tại Đài Loan được đảm bảo tối đa. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hoàn toàn nên lựa chọn đi làm việc tại Đài Loan.

Đi Đài Loan, bạn có thể tích cóp được số tiền lớn sau 3 năm làm việc vì mức lương cơ bản của Đài Loan khá cao, cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản của Việt Nam. Mức lương cơ bản của Đài Loan lên đến gần 20 triệu đồng, vì vậy sau 3 năm làm việc, bạn có thể tích cóp được đến hơn 500 triệu đồng. Vì thế, Đài Loan xứng đáng là đất nước để bạn gieo trọn niềm tin.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 bao nhiêu tiền?

2. Chi phí đi XKLĐ Đài Loan 2024 bao nhiêu tiền?

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan mới nhất
Chi phí đi XKLĐ Đài Loan mới nhất

Đây chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi đi làm việc tại Đài Loan hiện nay. Thị trường Đài Loan hấp dẫn người lao động Việt cũng một phần bởi chi phí đi XKLĐ Đài Loan khá hợp lý, không quá cao so với người Việt.

Theo dự tính, tổng tất cả các chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ dao động từ 5000-7000 USD/người tương đương khoảng 100-120 triệu đồng. Tùy thuộc vào từng thời điểm và đơn hàng mà mức phí xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ có sự thay đổi.

Các ngành nghề đang HOT nhất trong việc xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay có các chi phí cụ thể như sau:

Phí đi đơn hàng công xưởng:

 • Phí đi đơn hàng công xưởng Đài Loan cao nhất trong tất cả các đơn hàng đi Đài Loan. Phí đi dao động từ 80 – 120 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm.

Trong trường hợp người lao động không đủ tiền phí, họ có thể được công ty hỗ trợ vay vốn bằng 2 hình thức:

 • Cung cấp bộ hồ sơ để vay vốn tại ngân hàng địa phương với số tiền 50 triệu đồng.
 • Vay vốn tại ngân hàng tài chính Đài Loan với số vốn 80 triệu đồng.

Phí đi đơn hàng hộ lý:

 • Đơn hàng hộ lý làm việc chủ yếu trong việc dưỡng lão và chăm sóc người già. Phí đi hộ lý tại Đài Loan cũng tương đối rẻ, thấp nhất là 70 triệu đồng và cao nhất chỉ 90 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm.
 • Người lao động đi đơn hàng hộ lý cũng được hỗ trợ vay vốn như đi đơn hàng công xưởng.

Phí đi đơn hàng giúp việc:

 • Phí đi đơn hàng giúp việc khá thấp, chỉ từ 29,500,000 đồng cho hợp đồng 3 năm. Phí này không quá cao nên người lao động có thể tự lo liệu tốn bằng cách vay người thân, bạn bè.
 • Nếu không đủ phí đi, người lao động cũng được công ty cung cấp bộ hồ sơ để vay vốn để vay vốn tại ngân hàng địa phương.

3. Mức lương xuất khẩu Đài Loan 2024 là bao nhiêu?

Mức lương XKLĐ Đài Loan năm 2023
Mức lương XKLĐ Đài Loan năm 2024

Mục đích chính của người lao động Việt khi đi lao động nước ngoài chính là kiếm tiền để cải thiện cuộc sống. Do đó, mức lương xuất khẩu Đài Loan là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi đi XKLD Đài Loan, mức lương cơ bản Đài Loan tính từ ngày 1/1/2021 là 24,000 đài tệ, tương đương khoảng 19 triệu đồng chưa tính tiền tăng ca, làm thêm hoặc thưởng nghỉ lễ theo quy định.

Đây là mức lương khá hấp dẫn cho những đối tượng lao động trình độ hoặc kinh nghiệm ít. Trước đó, mức lương cơ bản Đài Loan là 23,800 đài tệ. Như vậy, mức lương cơ bản của Đài Loan luôn tăng theo các năm.

So với nước ta, Đài Loan cũng có mức thu nhập khá cao và lương của mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và ngành nghề bạn làm. Thường mức lương khởi điểm trung bình của một lao động khi sang Đài Loan là từ 15 – 19 triệu đồng, chưa tính thời gian làm thêm và các chế độ khác.

Người đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng được hưởng nhiều chính sách khác như bảo hiểm lao động, tai nạn, nghỉ phép… Bạn cũng có thể tham khảo thêm mức lương cơ bản đã được điều chỉnh từ 23.100 đài tệ/tháng lên 24.000 đài tệ/tháng:

 • Mức lương công xưởng: 24.000 đài tệ/tháng, chưa kể tăng ca.
 • Lương hộ lý viên dưỡng lão Đài Loan: 24.000 đài tệ/tháng.
 • Lương giúp việc Đài Loan: 17.000 đài tệ/tháng.

Lương của giúp việc không tăng theo mức lương cơ bản, nhưng người lao động sẽ được đảm bảo chỗ ở miễn phí và tiền ăn trong quá trình làm việc. Hơn nữa, nếu làm trong thời gian dài và có kinh nghiệm, người lao động có thể tự điều chỉnh mức lương với chủ để được tăng lương.

Xem thêm: Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản và các thông tin cần biết

4. Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan

Đài Loan là quốc gia khá dễ chọn người lao động, đặc biệt là dễ nhất khi không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm hoặc ngoại hình. Vì vậy, điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 cũng đơn giản, không cần phải quá lo lắng. Nếu bạn đang có ý định đi, bạn có thể tìm hiểu về yêu cầu sức khỏe, yêu cầu hồ sơ hoặc nội dung tuyển dụng trước khi tham gia buổi phỏng vấn để tự tin hơn. Cụ thể:

 • Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan: Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thường từ 20 – 35 tuổi áp dụng cho cả nam và nữ. Có biên độ tuổi rộng lên đến 50 tuổi tùy vào công việc, nhất là đơn hàng giúp việc gia đình tuyển chọn rất dễ. Còn riêng đối với đơn hàng hộ lý lây đến độ tuổi 38. Nói chung, những lao động lớn tuổi cũng có thể sang Đài Loan làm việc được.
 • Điều kiện về ngoại hình: Chiều cao nam 1.6m, nặng 50kg trở lên; nữ cao 1.5m, nặng 45kg trở lên.
 • Trình độ học vấn: Xuất khẩu Đài Loan chỉ cần trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông (cấp 2) trở lên, hoặc thậm chí có những nơi không đòi hỏi bất kỳ trình độ nào. Và người lao động không cần phải có bằng cấp chuyên môn như bằng đại học, cao đẳng. Điều kiện về trình độ – học vấn để xuất khẩu Đài Loan khá dễ dàng, với điều kiện này bất kỳ người lao động nào cũng có thể sang Đài Loan làm việc.
 • Điều kiện sức khỏe: Về chung thục khỏe thì bạn phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện trước thuộc Bộ Y tế chứng nhận. Người lao động sẽ đi khám tại bệnh viện do công ty chỉ định, nhưng bệnh viện này được cấp phép khám sức khỏe đi xuất khẩu Đài Loan theo quy định của Bộ Lao động. Những bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang mai, Lao, Phổi không thể đi làm việc tại Đài Loan được. Còn đối với lao động mắc viêm gan B vẫn có thể đi làm việc tại Đài Loan được.
 • Điều kiện khác: Để sang Đài Loan làm việc, người lao động cũng sẽ cần xét một vài điều kiện khác như: không định tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh, không bị bệnh truyền nhiễm… đủ năng lực hành vi dân sự.

Xem thêm: Đi XKLĐ Hàn Quốc 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Trong năm 2024, việc XKLĐ Đài Loan vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Như vậy Traminco Group đã mang đến cho các bạn những điều cần biết khi muốn đi XKLĐ. Tuy nhiên các bạn luôn cần tuân thủ luật lao động và có ý thức công dân để trải nghiệm thành công và an lành trong hành trình làm việc tại Đài Loan.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận