Chi phí XKLĐ Đài Loan 2023 mới nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mức chi phí XKLĐ Đài Loan trong năm 2023 cho các ngành. Trong thời gian gần đây, Đài Loan vẫn duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Số lượng người lao động đi Đài Loan không ngừng gia tăng từng năm, làm cho thị trường này trở thành điểm đến hấp dẫn.

Chi phí XKLĐ Đài Loan năm 2023 được cập nhật mới nhất
Chi phí XKLĐ Đài Loan năm 2023 được cập nhật mới nhất

1. Chi phí XKLĐ Đài Loan 2023 cho những đơn hàng HOT

1.1 Chi phí khi tham gia đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy

Tổng chi phí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan trong lĩnh vực phổ thông năm 2023 có xu hướng giảm so với những năm trước. Tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan, tổng chi phí dao động từ 4000-5000 USD/1 người, tương đương 95-115 triệu VNĐ cho hợp đồng làm việc 03 năm (lưu ý: mỗi đơn hàng có thể có chênh lệch phí tham gia).

Ngoài ra, khi tham gia các đơn hàng đi Đài Loan thiếu tháng, người lao động sẽ phải chi phí thấp hơn nhiều so với các hợp đồng 03 năm. Thông thường, các đơn hàng Đài Loan thiếu tháng có hợp đồng từ 02 đến 02,5 năm và chi phí thường ở mức 3000-3500 USD. Tuy nhiên, người lao động cũng sẽ phải đóng tiền cọc chống trốn, khoảng 500 USD, nhưng sẽ được hoàn trả 100% sau khi hoàn thành hợp đồng.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

1.2. Chi phí tham gia các đơn hàng hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão

Chương trình hộ lý Đài Loan đang thu hút sự quan tâm đáng kể từ nhiều người. Đây là một lựa chọn phù hợp để giải quyết vấn đề việc làm của nhóm lao động lớn tuổi trong nước. Thu nhập hàng tháng khi làm hộ lý tại các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Đài Loan rất hấp dẫn, không thua kém cho những người lao động trẻ có trình độ chuyên môn làm việc trong nước.

So sánh với đơn hàng phổ thông công xưởng đi xuất khẩu lao động Đài Loan, chi phí XKLĐ Đài Loan tham gia vào các đơn hàng hộ lý có xu hướng thấp hơn đáng kể. Tổng chi phí từ khi nộp hồ sơ đến nhập cảnh làm việc tại Đài Loan cho các đơn hàng hộ lý chỉ dao động trong khoảng 3300-3500 USD, tương đương khoảng 75 – 80 triệu VNĐ. Hơn nữa, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan đang áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ chi phí cho người lao động đăng ký làm hộ lý tại Đài Loan, bao gồm việc hỗ trợ vay vốn và cho nợ phí xuất cảnh.

1.3. Chi phí XKLĐ Đài Loan làm giúp việc gia đình (khán hộ công)

Từ tháng 07/2015, Bộ Lao động Đài Loan đã chính thức mở cửa để đón nhận lao động Việt Nam sang làm giúp việc gia đình sau một thời gian tạm dừng. Kể từ khi mở cửa trở lại, thị trường tuyển dụng lao động đi Đài Loan làm giúp việc trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đa số người tham gia chương trình này là những người lớn tuổi (trung bình từ 35-50 tuổi), đây thực sự là cơ hội để họ tìm kiếm một công việc ổn định, phù hợp với bản thân và cải thiện tình hình kinh tế gia đình.

Theo quy định của luật lao động Đài Loan, người lao động làm giúp việc tại Đài Loan sẽ được hưởng mức lương tối thiểu hàng tháng là 17,000 Đài Tệ, tương đương khoảng gần 13 triệu VNĐ. Đây là mức lương không nhỏ so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.

Theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các công ty môi giới chỉ được thu phí không vượt quá 2036 USD cho mỗi trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, để đi làm giúp việc tại Đài Loan, người lao động thậm chí phải chi trả một số tiền “ít” hơn so với quy định của Bộ. Cụ thể, chi phí XKLĐ Đài Loan tham gia các đơn hàng tuyển lao động làm giúp việc gia đình ở các công ty môi giới hiện nay chỉ ở mức 1500-1800 USD, tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 và những thông tin cần biết

2. Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan

Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan
Điều kiện tham gia XKLĐ Đài Loan

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan Việc đáp ứng yêu cầu của các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan có vẻ đơn giản hơn so với nhiều quốc gia khác. Các điều kiện cơ bản bao gồm:

  • Độ tuổi: Từ 20 đến 38 tuổi.
  • Người giúp việc gia đình: Nữ, trong độ tuổi từ 25 đến 49, chiều cao trên 1m50.
  • Công nhân công xưởng: Nam và nữ, không có giới hạn độ tuổi, chiều cao nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, chiều cao nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Cân nặng của người lao động ở mức tương đối.Sức khỏe: Phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, vv.
  • Trình độ văn hóa: Tối thiểu là trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
  • Hồ sơ: Bao gồm hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng ký xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Các điều kiện này đảm bảo tính phù hợp và đáng tin cậy của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.

Xem thêm: Những bệnh không được đi XKLĐ Đài Loan

3. Chi tiết lương của các ngành nghề XKLĐ tại Đài Loan

Mức lương của các ngành nghề khi đi xklđ
Mức lương của các ngành nghề khi đi xklđ

Khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, mức lương là vấn đề hàng đầu mà người lao động quan tâm. Hiện nay, người lao động Việt Nam được đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể nhận mức lương cơ bản từ khoảng 22.000 đến 27.000 Đài tệ/tháng. Tuy nhiên, mức lương cơ bản sẽ khác nhau tùy theo ngành nghề xuất khẩu. Dưới đây là một số mức lương cơ bản cho các ngành nghề khác nhau:

  • Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa xuất khẩu có mức lương cơ bản hàng tháng từ 23.000 Đài tệ trở lên.
  • Nhân viên hộ lý làm việc tại viện dưỡng lão có mức lương cơ bản là 23.100 Đài tệ mỗi tháng, tương đương khoảng 18 triệu VND.
  • Người giúp việc gia đình thường nhận mức lương khoảng 19.000 Đài tệ mỗi tháng, tương đương khoảng 15 triệu VNĐ.

Các mức lương trên chỉ là mức cơ bản, và có thể có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng công ty và thỏa thuận lao động cụ thể.

Theo Traminco tìm hiểu thì thực tế chi phí XKLĐ Đài Loan trong năm 2023 đang có xu hướng giảm so với những năm trước. Việc tham gia các đơn hàng phổ thông công xưởng, hộ lý bệnh viện và giúp việc gia đình đòi hỏi chi phí hợp lý và các chính sách hỗ trợ từ các công ty môi giới. Điều này đem lại cơ hội hấp dẫn cho người lao động trong việc tìm kiếm công việc ổn định và cải thiện kinh tế gia đình

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận