Đi xuất khẩu Đài Loan và những thông tin cần biết năm 2024

Đi xuất khẩu Đài Loan 2024 tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều người với mức lương ổn định, chi phí sinh hoạt thấp và đa dạng đơn hàng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Một trong những ưu điểm nổi bật của việc xuất khẩu lao động tại Đài Loan chính là thời gian xử lý hồ sơ di cư nhanh chóng, mà không yêu cầu người lao động phải nắm vững nhiều về ngôn ngữ.

Đồng thời, để giúp những người quan tâm đến việc xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin quan trọng nhất để giúp họ hiểu rõ hơn về thị trường và quy trình đi xuất khẩu Đài Loan. Điều này giúp họ có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt hơn trước khi quyết định bước vào hành trình mới.

1. Đất nước Đài Loan và những điều cần biết

Đất nước Đài Loan và những điều cần biết
Đất nước Đài Loan và những điều cần biết

Đài Loan, một quốc gia hòn đảo nằm ở Đông Á, bao gồm một hòn đảo chính cùng với một chuỗi các đảo nhỏ. Phía Bắc của Đài Loan giáp biển Hoa Đông, phía Đông giáp biển Philippine, phía Nam liền kề eo biển Luzon, và phía Tây Nam tiếp giáp với biển Đông. Mặc dù diện tích của quốc gia này không quá rộng lớn, nhưng nó đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên đa dạng và phong phú.

Mặc dù phần lớn vùng Đông của Đài Loan là đồi núi cao và rừng rậm, nhưng vùng Tây của đất nước lại là một đồng bằng rộng lớn, là địa điểm lý tưởng cho việc sinh sống của đa số dân cư tại nơi này.

1.1. Nền kinh tế Đài Loan

Đối với nền kinh tế của Đài Loan, xuất khẩu là một trong những lĩnh vực có thế mạnh nổi bật, tạo đà cho quá trình công nghiệp hóa trong quốc gia này. Sự tăng cường về nhu cầu lao động đã đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động tại Đài Loan, đặc biệt là trong bối cảnh dân số ở đây đang trải qua quá trình già hóa đáng kể trong thời gian gần đây.

Để đáp ứng nhu cầu này, Đài Loan đang đưa ra các chính sách quan trọng nhằm chăm sóc cộng đồng người già và trẻ em. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường các công việc hộ lý, trở thành lựa chọn phổ biến đối với nhiều lao động quốc tế khi họ chọn Đài Loan là điểm đến xuất khẩu lao động.

Xem thêm: Mức lương XKLĐ Đài Loan 2023 là bao nhiêu?

1.2. Các địa danh quan trọng tại Đài Loan

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xuất khẩu lao động Đài Loan hoặc du học tại nơi này, dưới đây là những địa điểm mà bạn nên biết:

  • Đài Bắc (hay Taipei): Là thủ đô của Đài Loan, nằm ở phía Bắc của đất nước. Đây là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế quan trọng của quốc gia, với nhiều khu công nghiệp lớn.
  • Cao Hùng: Là thành phố lớn thứ hai ở Đài Loan, tọa lạc ở phía Nam. Đây là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải quan trọng nhất của Đài Loan, với cảng Cao Hùng được biết đến là một trong 4 cảng biển lớn nhất thế giới.
  • Đài Trung: Thành phố lớn thứ ba, nằm ở phía Tây miền trung Đài Loan. Đài Trung là trung tâm văn hóa giáo dục với nhiều di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên thú vị.
  • Đài Nam: Thành phố lớn thứ tư của Đài Loan, với nền nông nghiệp phát triển và đa dạng.

1.3. Về ngôn ngữ tại Đài Loan

Ngôn ngữ chính thức và phổ biến tại Đài Loan là tiếng Phổ thông (hay còn được gọi là tiếng Quan thoại). Đây cũng là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng trong hệ thống giáo dục. Chữ viết thường được sử dụng là chữ Hán phồn thể. Ngoài ra, tiếng Anh cũng đang dần trở nên phổ biến hơn tại đây, giúp việc giao tiếp cho người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

1.4. Về tiền tệ tại Đài Loan

Đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia là Tân Đài tệ hoặc Đài tệ (ký hiệu NT$). Tân Đài tệ bao gồm cả tiền giấy và tiền kim loại. Tiền giấy được in ở các mệnh giá 50, 100, 500, 1.000 và 2.000 Đài tệ. Trong khi đó, tiền kim loại bao gồm các mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50 Đài tệ và 5 jiao.

2. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan
Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu ở quốc gia này không quá lớn so với nhiều thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Australia (Úc), New Zealand, Ba Lan, Hungary, Đức, Hàn Quốc… Mức phí này thấp hơn khoảng từ 1.000 đến 2.000 USD so với các thị trường Châu Á và từ 5.000 đến 10.000 USD đối với các thị trường Châu Âu.

3. Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan có cao không?

Khi làm việc tại Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được dao động từ 25.000 đến 30.000 Đài tệ mỗi tháng, tương đương từ 20 đến 23 triệu VNĐ. Mức lương này có thể được tăng lên thông qua làm thêm giờ hoặc tăng ca.

Các công ty tại Đài Loan thường gửi rất nhiều đơn tuyển dụng lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt may, hộ lý, giúp việc, và nhiều ngành nghề khác. Thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn so với các thị trường khác, thường chỉ từ 2 đến 3 tháng để có thể sang Đài Loan làm việc.

Xem thêm: Những câu hỏi khi phỏng vấn đi Đài Loan năm 2023?

4. Điều kiện tuyển chọn đi xuất khẩu Đài Loan không quá khó

Điều kiện tuyển chọn đi xuất khẩu Đài Loan không quá khó
Điều kiện tuyển chọn đi xuất khẩu Đài Loan không quá khó

So với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Singapore, thị trường Đài Loan có điều kiện tuyển dụng linh hoạt hơn đáng kể. Người lao động không cần phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ tay nghề, ngoại ngữ, hay kinh nghiệm đặc biệt cao mới có thể được chấp nhận để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Hầu hết các công việc chỉ yêu cầu lao động có trình độ phổ thông và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản.

Dưới đây là tất cả thông tin cần thiết và chính xác nhất về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Chúng tôi cung cấp thông tin về đơn hàng đi xuất khẩu Đài Loan hàng ngày. Cam kết của chúng tôi là đảm bảo đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan luôn có mức lương tương đối cao, ổn định và chi phí hợp lý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại số điện thoại trên trang web của công ty để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận