Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc năm 2023 mới nhất

Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc năm 2023 là gì? Năm 2023, thị trường lao động Hàn Quốc đã mở cửa trở lại với người lao động Việt Nam, mang lại cơ hội mới cho những ai muốn trải nghiệm làm việc và tìm kiếm thu nhập tại đất nước Hàn Quốc.

Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc năm 2023 mới nhất
Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc năm 2023 mới nhất

1. Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc năm 2023

Để đáp ứng đủ điều kiện XKLĐ Hàn Quốc năm 2023, người lao động Việt Nam cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

1.1. Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về độ tuổi

Nam/ nữ từ 18 đến 39 tuổi.

1.2. Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về trình độ văn hóa

Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về trình độ tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty
Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về trình độ tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty

Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về trình độ văn hóa yêu cầu người lao động tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng, tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.

1.3. Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về ngoại hình

  • Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về ngoại hình đối với nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên.
  • Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về ngoại hình đối với nữ: Cao trên 150 cm, nặng từ 45kg trở lên.

1.4. Điều kiện XKLĐ Hàn Quốc về sức khỏe

Người lao động cần có sức khỏe để đủ điều kiện XKLĐ Hàn Quốc
Người lao động cần có sức khỏe để đủ điều kiện XKLĐ Hàn Quốc

Người lao động được kiểm tra tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính.

1.5. Các điều kiện quan trọng khác khi đi XKLĐ Hàn Quốc

– Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
– Không có tiền án tiền sự.
– Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.
– Lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 và tất cả thông tin cần biết

2. Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

2.1. Tham gia khóa học tiếng Hàn, đây cùng là điều kiện XKLĐ Hàn Quốc

Để đủ điều kiện XKLĐ Hàn Quốc người lao động phải tham gia khóa học tiếng Hàn
Để đủ điều kiện XKLĐ Hàn Quốc người lao động phải tham gia khóa học tiếng Hàn

Để được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, ngoài các điều kiện đủ đáp ứng, người lao động còn phải đạt trình độ tiếng Hàn để tham gia kỳ kiểm tra năng lực. Kỳ thi tiếng Hàn này có chức năng lựa chọn những người được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS. Vì đây là chương trình duy nhất được tổ chức cho lao động Việt Nam sang Hàn làm việc, người lao động cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia kỳ thi này.

2.2. Tham gia kỳ thi tiếng Hàn, đây cùng là điều kiện XKLĐ Hàn Quốc cần thực hiện

Tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS để đủ diều kiện XKLĐ Hàn Quốc
Tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS để đủ diều kiện XKLĐ Hàn Quốc

Để đăng kí các ngành nghề phù hợp với mình, các bạn cần phải đánh giá sức khỏe, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề của mình. Tránh trường hợp đăng kí vào các ngành mà sau này không thể thay đổi được. Một trong những cách để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS.

Địa điểm thi sẽ được công bố tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Lịch đăng ký tham gia kỳ thi EPS cũng sẽ được thông báo, và các bạn phải tự lên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh mình đăng ký. Lệ phí thi tuyển tiếng Hàn là 17 USD/người.

Sau khi kỳ thi kết thúc, Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam sẽ thông báo kết quả, và các lao động sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống để làm hồ sơ dự tuyển gửi sang Hàn Quốc. Các ngành nghề dự tuyển bao gồm: Nông nghiệp, Sản xuất chế tạo, Xây dựng và Nuôi trồng thủy sản.

2.3. Đăng ký tham gia chương trình EPS

Sau khi đạt yêu cầu trong kỳ thi tiếng Hàn, người lao động sẽ được đăng ký tham gia chương trình EPS để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Quá trình đăng ký sẽ được thực hiện thông qua các đơn vị tuyển dụng uy tín và được ủy quyền bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam.

Trước khi đăng ký, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, Giấy khai sinh, Giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Hàn, và các giấy tờ liên quan khác.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2023 và tất cả thông tin cần biết

2.4. Hoàn tất thủ tục chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Sau khi đăng ký thành công, người lao động sẽ tiến hành các thủ tục chuẩn bị cuối cùng trước khi sang Hàn Quốc làm việc, bao gồm: tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, làm thủ tục xin visa, mua vé máy bay, cập nhật thông tin và tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc.

Khi đã hoàn tất các thủ tục, người lao động sẽ được đưa sang Hàn Quốc và tiến hành làm việc tại các công ty đăng ký tại chương trình EPS.

Tuy nhiên, đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng đòi hỏi người lao động phải đảm bảo các yếu tố khác như: chịu khó, học hỏi, có trách nhiệm với công việc và giữ gìn tốt hình ảnh của người lao động Việt Nam. Bên cạnh đó, người lao động cũng phải cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị tuyển dụng để tránh rủi ro về mặt pháp lý và công việc.

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những điều kiện cần thiết để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất. Như đã đề cập, để trở thành một lao động xuất khẩu Hàn Quốc, chúng ta phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe, từ sức khỏe đến trình độ tiếng Hàn và kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên, nếu chúng ta thực sự muốn đi đến Hàn Quốc làm việc, chúng ta không nên bỏ qua những điều kiện này. Thay vào đó, hãy chuẩn bị tốt nhất có thể để đáp ứng những tiêu chí này và nâng cao cơ hội của mình để được chấp nhận trong chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, và đồng thời cũng giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất để có thể tham gia vào chương trình này một cách thành công.

5/5 - (10 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận