Đơn hàng cơm hộp Đài Loan 2024 và thông tin chi tiết

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cơ hội làm việc của các đơn hàng cơm hộp Đài Loan 2024 và thông tin chi tiết. Đi xuất khẩu lao động là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng, giúp người lao động có cơ hội làm việc trong môi trường lao động ổn định và thu nhập đáng tin cậy.

Trong những năm gần đây, số lượng lao động Việt Nam đến Đài Loan để làm việc đã duy trì ở mức cao và ổn định hơn so với các thị trường xuất khẩu lao động khác. Có nhiều loại công việc khác nhau mà người lao động có thể lựa chọn và một trong số đó là công việc liên quan đến cơm hộp. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây.

Tham gia đi đơn hàng cơm hộp Đài Loan năm 2023
Tham gia đi đơn hàng cơm hộp Đài Loan năm 2024

1. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đã có một số thay đổi đáng chú ý như sau:

 1. Tình hình di cư lao động: Đài Loan là một quốc gia phát triển với thu nhập cao đầu người, nằm trong khu vực châu Á gần Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam). Vì vậy, có nhiều công việc mà người dân địa phương không muốn làm nhưng lại phù hợp với lao động nhập cư. Do đó, ngoài nguồn lao động từ Việt Nam, cũng có sự gia tăng của lao động từ các quốc gia khác.
 2. Sự lựa chọn của người lao động Việt Nam: Hiện nay, người lao động Việt Nam đang chọn nhiều công việc này tại Đài Loan để làm việc. Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động cần tìm hiểu kỹ về các công ty môi giới đưa người đi làm việc tại Đài Loan, quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan. Điều này giúp họ lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín để đặt niềm tin và tránh những rủi ro không mong muốn. Việc tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đã đi xuất khẩu là rất cần thiết đối với những ai có ý định đi làm việc tại Đài Loan.
 3. Các công việc lao động cần sức lực: Công nhân nhà máy, hộ lý, giúp việc nhà… là những công việc đòi hỏi sức lao động mà người Đài Loan không muốn làm nhưng lại thu hút nhiều lao động nước ngoài đến làm việc.

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan dễ dàng hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.
 • Đối với người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49, chiều cao trên 1m50.
 • Sức khỏe tốt (xem thêm quy trình khám sức khỏe đi xuất khẩu Đài Loan).
 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan…
 • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên, đảm bảo cân đối.
 • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tờ tư pháp, giấy đăng ký xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Đây là những yêu cầu cơ bản khi muốn xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Nhìn chung, những điều kiện trên dễ dàng đáp ứng với hầu hết người lao động.

Xem thêm: So sánh mức lương XKLĐ Hàn Quốc với Nhật Bản năm 2024

3. Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng cơm hộp

Đơn hàng cơm hộp Đài Loan là như thế nào?
Đơn hàng cơm hộp Đài Loan là như thế nào?

3.1. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động trong lĩnh vực cơm hộp Đài Loan

Không quá khắt khe so với xuất khẩu lao động đến Nhật Bản, Hàn Quốc. Người lao động chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Giới tính: Nam hoặc nữ.
 • Độ tuổi: Từ 18 đến 32.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng: Nữ từ 1m50 trở lên, cân nặng từ 45kg. Nam từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg.
 • Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên.
 • Khả năng làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn và có ý thức trong công việc.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc các bệnh về da, hô hấp, tim mạch, thần kinh, tiết niệu, tình dục, tiêu hóa, nội tiết và không mắc bệnh viêm gan B hoặc các bệnh truyền nhiễm khác.

3.2. Chi phí XKLĐ Đài Loan

Thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và từng công ty xuất khẩu lao động khác nhau. Tuy nhiên, chi phí thường dao động khoảng 4000 USD (khoảng 80 triệu VNĐ). Các khoản phí bao gồm học phí để học ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, đào tạo nghiệp vụ, phí dịch vụ xuất khẩu lao động, phí khám sức khỏe, vé máy bay, lệ phí visa và các khoản phí khác.

Lưu ý: Mọi chi phí phải được công bố rõ ràng. Bạn nên nhận được hóa đơn cùng phiếu thu có đóng dấu cụ thể để tránh bị lừa đảo và phát sinh chi phí không đúng.

3.3. Mức lương của đơn hàng cơm hộp tại Đài Loan

Mức lương đơn hàng cơm hộp Đài Loan sẽ tiếp tục tăng lên
Mức lương đơn hàng cơm hộp Đài Loan sẽ tiếp tục tăng lên

Mức lương trong xuất khẩu lao động đơn hàng cơm hộp Đài Loan thường dao động từ 17 đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

Dự kiến mức lương sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2024, bạn có thể tham khảo thông tin về mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024.

4. Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng cơm hộp Đài Loan?

Câu trả lời là có vì:

 1. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này cao và không yêu cầu khắt khe về trình độ và kinh nghiệm, do đó người lao động có khả năng trúng tuyển dễ dàng hơn.
 2. Cơ hội việc làm sau khi trở về nước là rất cao.
 3. Mức lương ổn định và cao.
 4. Điều kiện sống và làm việc sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh. Việc làm trong lĩnh vực cơm hộp tại Đài Loan đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và người lao động không phải tiếp xúc với các yếu tố thời tiết như nắng mưa, điều này đặc biệt phù hợp với lao động nữ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan trong ngành cơ khí để nắm rõ hơn về các đơn hàng thuộc các ngành nghề trong xuất khẩu lao động.

Xem thêm: Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản và các thông tin cần biết

Chúng tôi đã cung cấp những thông tin và giải đáp liên quan đến xuất khẩu đơn hàng cơm hộp Đài Loan. Hy vọng rằng qua bài viết này, các thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn cần hướng dẫn về các vấn đề pháp lý, xin vui lòng liên hệ với Traminco để được tư vấn.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận