Visa E8 là gì? Thông tin chi tiết Visa E8 Hàn Quốc

Visa E8 Hàn Quốc là loại visa lao động ngắn hạn dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc tại Hàn Quốc. Thời hạn thông thường của visa E8 là từ 6 tháng đến 1 năm. Visa E8 thay thế cho visa có thời hạn 3 tháng trước đây. Khi lao động hết thời hạn làm việc tại Hàn Quốc, người lao động cần thực hiện thủ tục gia hạn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Nếu không được chủ sử dụng gia hạn, người lao động sẽ phải trở về nước.

Thông tin chi tiết Visa E8 Hàn Quốc
Thông tin chi tiết Visa E8 Hàn Quốc

1. Những ai sẽ được cấp visa E8 Hàn Quốc

Những ai sẽ được cấp visa E8 Hàn Quốc
Những ai sẽ được cấp visa E8 Hàn Quốc

Để được cấp visa , không phải ai cũng đủ điều kiện. Dưới đây là những yêu cầu cần phải đáp ứng:

– Độ tuổi: Người lao động phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 45, không phân biệt giới tính nam hay nữ.

– Học vấn: Không yêu cầu trình độ học vấn.

– Sức khỏe: Phải có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc vất vả và không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, HIV/AIDS, hay các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

– Trình độ tiếng: Không yêu cầu trình độ tiếng.

– Ngoại hình: Nam cao từ 1,6 mét trở lên và cân nặng từ 50 kg trở lên; nữ cao từ 1,50 mét trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên.

Xem thêm: Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Traminco Group

2. Hồ sơ xin visa E8 Hàn Quốc

Trong quy trình xin visa, không cần phải phỏng vấn hoặc làm thủ tục tại đại sứ quán, mà chủ lao động sẽ yêu cầu cấp mã visa cho bạn tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đơn vị làm visa E8 gửi cho chủ lao động Hàn Quốc để yêu cầu cấp mã visa cho bạn.

TÊN GIẤY TỜ TÌNH TRẠNG SỐ LƯỢNG
CMND hoặc Thẻ CCCD Bản photo công chứng 2
Giấy khai sinh Bản sao 2
Sơ yếu lý lịch Bản gốc có xác nhận địa phương 1
Giầy tờ xác nhận hôn nhân bản gốc 1
Xác nhận tiền án tiền sự bản gốc 1
Ảnh 4×6 áo trắng nền trắng bản gốc 12
Hộ chiếu còn hạn 1 năm bản gốc 1

3. Quyền lợi của Visa E8 là gì?

Quyền lợi của Visa là gì
Quyền lợi của Visa là gì
  • Thời hạn làm việc kéo dài: cho phép làm việc trong thời gian lâu hơn so với visa C4 trước đây, với thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm, tuỳ thuộc vào chủ doanh nghiệp.
  • Hưởng các chế độ lao động của Hàn Quốc: Người lao động được hưởng các chế độ lao động của Hàn Quốc, bao gồm lương, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác.
  • Không giới hạn vùng miền: Visa E8 không có giới hạn về địa điểm làm việc, cho phép người lao động làm việc ở bất kỳ vùng miền nào trong Hàn Quốc.
  • Xin code visa tại Hàn Quốc: Quy trình xin cấp mã visa cho Visa E8 không phụ thuộc vào quyết định cấp visa tại đại sứ quán. Thay vào đó, chủ lao động sẽ yêu cầu cấp mã visa tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Mức lương hấp dẫn: Lao động Visa nhận được mức lương dao động từ 1.500.000 đến 2.000.000 won, chưa tính tăng ca.
  • Bao ăn ở: Chủ lao động đảm nhận chi phí ăn ở cho người lao động tại nơi làm việc.
  • Công việc trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp: Visa E8 thường áp dụng cho công việc trong lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp.

Xem thêm: Đơn hàng sản xuất bột giặt làm việc tại Gia Nghĩa

4. Chương trình Visa E8

– Xin lưu ý rằng hiện nay có nhiều cá nhân và công ty lợi dụng Visa E8 để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người lao động. Thực tế, Visa E8 không phải là loại visa phổ biến. Công việc chủ yếu là lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp tại các trang trại. Vì vậy, mỗi trang trại chỉ tuyển dụng một số hạn chế lao động thời vụ.

– Chương trình Visa E8 của TRAMINCO không yêu cầu đặt cọc chống trốn, mà chỉ ký kết vi bằng cam kết lao động không trốn. Sau khi hết thời hạn hợp đồng, nếu chủ doanh nghiệp gia hạn, người lao động sẽ được ở lại và tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, nếu chủ doanh nghiệp không gia hạn, người lao động sẽ phải trở về nước.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Visa E8 là gì? Thông tin chi tiết Visa E8 Hàn Quốc. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trên hành trình tìm kiếm và đạt được cơ hội nghề nghiệp tại Hàn Quốc, xứ sở kim chi.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận