Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024 được đánh giá là có tiềm năng và tạo ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam trong thời gian gần đây. Để giúp người lao động có cái nhìn rõ hơn về quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024, dưới đây là hướng dẫn về lộ trình XKLĐ Đài Loan tại Traminco Group.

1. Tư vấn và khám sức khỏe – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Khi đến với công ty xuất khẩu lao động TRAMINCO, bạn sẽ được đảm bảo sự tư vấn và kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Công ty TRAMINCO cam kết giải đáp mọi thắc mắc của bạn về quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn đơn hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn. Đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động khi làm việc tại Đài Loan.

Cụ thể, công việc của bạn sẽ dựa trên đơn hàng đã được chọn lựa, bao gồm cả mức thu nhập, chế độ phúc lợi, nhà ở, tiện nghi sinh hoạt và các vấn đề liên quan khác. Bạn sẽ được thông tin chi tiết về luật lao động Đài Loan, các quy định về làm thêm giờ và những vấn đề khác liên quan để đảm bảo bạn hiểu rõ và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu lao động.

Tư vấn và khám sức khỏe - Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2023
Tư vấn và khám sức khỏe – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Các nhân viên trong công ty có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Thông báo lịch trình cho người lao động về việc nộp hồ sơ, quá trình sơ tuyển, thi tuyển, đào tạo sau khi trúng tuyển, các bước liên quan đến chi phí, tài chính và quá trình nhập cảnh.
  • Hướng dẫn người lao động đến bệnh viện được chỉ định để thực hiện khám sức khỏe (bao gồm cả việc có cán bộ đưa đón).
  • Hướng dẫn người lao động hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để tham gia vào chương trình.

Xem thêmThông tin chi tiết chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản

2. Đăng ký đơn hàng, điền hồ sơ khai form – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Đăng ký đơn hàng, điền hồ sơ khai form - Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2023
Đăng ký đơn hàng, điền hồ sơ khai form – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Sau khi hoàn thành quá trình khám sức khỏe (bước quan trọng trong quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024), phiếu khám sức khỏe sẽ được bệnh viện gửi trực tiếp về công ty. Nếu kết quả khám sức khỏe đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, cân nặng và các yêu cầu khác của chương trình, người lao động sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để ứng tuyển cho đơn hàng tương ứng.

  • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký tham gia thi tuyển theo yêu cầu của chúng tôi;
  • Nộp tiền đặt cọc để đảm bảo sự tham gia đúng hẹn và tuân thủ nội quy công ty;
  • Tham gia các bài kiểm tra IQ và quá trình sơ tuyển do công ty tổ chức;
  • Tham gia khóa học đào tạo (nếu yêu cầu) khi được chọn vào đơn hàng.

3. Thi tuyển đơn hàng – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Sau khi vượt qua quá trình sơ tuyển thành công của quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024, người lao động đã đáp ứng đủ các yêu cầu để tham gia thi tuyển cho đơn hàng. Trước ngày tuyển chính thức theo lịch trình của công ty, người lao động sẽ được yêu cầu tập trung tại công ty để tham gia buổi học các kỹ năng cần thiết.

Sau khi được chọn vào đơn hàng, học viên sẽ phải nộp đầy đủ và đúng hạn các thủ tục liên quan, bao gồm hồ sơ, hộ chiếu, các khoản tài chính (có thể bao gồm cả Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và Giấy xác nhận nhân sự hoặc xác nhận thân nhân tuỳ theo yêu cầu của đơn hàng) theo thông báo từ công ty.

Thi tuyển đơn hàng - Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2023
Thi tuyển đơn hàng – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Nếu học viên chưa khám hoặc khám sức khỏe đã hết hạn, công ty sẽ tổ chức buổi khám sức khỏe tổng quát cho người lao động. Sau khi trúng tuyển, học viên sẽ tham gia khóa học tại công ty. Công ty sẽ thông báo chi tiết kế hoạch nộp thủ tục và đào tạo qua bản “Thông báo trúng tuyển”:

+ Thực hiện việc làm hồ sơ theo quy định của công ty (Công ty sẽ cung cấp hướng dẫn và cung cấp các biểu mẫu cần thiết).

+ Nộp hộ chiếu và các giấy tờ tư pháp cần thiết, đồng thời thanh toán chi phí xuất cảnh lần đầu (sau khi trúng tuyển).

+ Hướng dẫn và hỗ trợ học viên trong việc nộp hồ sơ vay vốn từ ngân hàng (nếu cần thiết). Ngoài ra, cũng sẽ hướng dẫn học viên mở tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

4. Ký hợp đồng, nộp hồ sơ và chi phí – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

  • Học viên phải nộp đủ tiền chi phí xuất cảnh. Trong trường hợp cần thủ tục xuất cảnh gấp, học viên có thể nộp trước một phần chi phí. Việc nộp tiền được thực hiện tại Phòng kế toán của Công ty. Nếu chuyển khoản, học viên sẽ mang theo “Lệnh chuyển tiền” hoặc các giấy tờ chuyển tiền từ Ngân hàng.
  • Công ty sẽ tổ chức việc xin visa cho học viên. Học viên sẽ được lấy dấu vân tay cần thiết cho quá trình xin visa.
Ký hợp đồng, nộp hồ sơ và chi phí - Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2023
Ký hợp đồng, nộp hồ sơ và chi phí – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Học viên sẽ cần nộp bản chính CMND hoặc CCCD gốc. Nếu học viên mới làm CCCD tính đến thời điểm xin visa, cần bổ sung một trong các giấy tờ đối chiếu sau đây dưới dạng bản gốc:

+ Hộ khẩu;
+ Giấy khai sinh;
+ Bằng tốt nghiệp (có thể yêu cầu ảnh, giấy liên kết);
+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu hợp lệ đối với độ tuổi kết hôn);
+ Hộ chiếu;
+ Chứng minh thư nhân dân cũ;
+ Thẻ cư trú cũ;
+ Giấy khai sinh của con;
+ Giấy xuất ngũ.

Một trong các loại giấy tờ trên sẽ được yêu cầu bổ sung để đối chiếu thông tin khi xin visa. Các loại giấy tờ trên cần phải ghi đầy đủ thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh và các thông tin cần thiết khác.

* Lưu ý: Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024 tuyệt đối không được nộp giấy tờ đối chiếu giả mạo hoặc đã bị tẩy xóa thông tin.

Xem thêmLộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

5. Nhập cảnh và làm việc – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Nhập cảnh và làm việc - Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2023
Nhập cảnh và làm việc – Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

– Khi đã có đầy đủ visa, tư cách lưu trú và vé máy bay, người lao động sẽ tiến hành nộp các khoản tài chính còn lại và kiểm tra lại hồ sơ để đảm bảo hoàn thiện.

– Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ hành lý theo hướng dẫn và phải tập trung tại công ty trước ngày xuất cảnh 3 ngày. Tại đây, họ sẽ tiếp tục được hướng dẫn về học định hướng, nội quy nhà máy, kiểm tra tác phong và hành lý, cũng như thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh.

– Khi đến sân bay, người lao động sẽ được hướng dẫn bởi công ty và được đón tại sân bay bên Đài Loan, sau đó sẽ được đưa về xí nghiệp để bắt đầu công việc.

Trên đây là toàn bộ quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 và những thông tin cần biết tại TRAMINCO. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy trình này hoặc cần hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với TRAMINCO. Họ sẽ đáp ứng nhanh chóng và cung cấp thông tin chi tiết nhất cho bạn.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận