Thủ tục xin visa Đài Loan 2024 mới nhất

Thủ tục xin visa Đài Loan liệu có khó hay không? Xuất khẩu lao động là một hình thức phổ biến để người lao động tìm kiếm môi trường làm việc và nguồn thu nhập ổn định. Thống kê cho thấy, số lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan đã duy trì ở mức ổn định và cao hơn nhiều so với các thị trường xuất khẩu lao động khác trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, thủ tục xin visa Đài Loan đôi khi có thể phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian, điều này có thể gây mất chi phí không đáng có. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây: “Thủ tục xin visa Đài Loan 2024 mới nhất”

Thủ tục xin visa Đài Loan liệu có khó hay không?
Thủ tục xin visa Đài Loan liệu có khó hay không?

1. Điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Trái với nhiều quốc gia khác, việc tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tương đối dễ dàng, chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Tuổi từ 20 đến 40 tuổi.
 • Đối với người giúp việc: Nữ, trong độ tuổi từ 25 đến 49, chiều cao trên 1m50.
 • Sức khỏe tốt (xem chi tiết quy trình kiểm tra sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động Đài Loan).
 • Trình độ học vấn tối thiểu là trung học cơ sở (tốt nghiệp cấp 2 trở lên).
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan…
 • Chiều cao và cân nặng phù hợp: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên, đảm bảo cân đối.
 • Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng ký xuất khẩu lao động và giấy khám sức khỏe.

2. Tình hình di cư lao động

Tình hình di cư lao động
Tình hình di cư lao động

Đài Loan, một quốc gia phát triển với thu nhập bình quân đầu người cao, nằm ở khu vực châu Á gần với Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam), đang trải qua tình trạng thiếu hụt nguồn lao động cho các công việc mà người dân bản địa ít quan tâm đến. Điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho lao động nhập cư từ các quốc gia khác, bao gồm Việt Nam.

Các công việc đòi hỏi sức lao động như công nhân nhà máy, hộ lý, giúp việc gia đình… là những công việc mà người Đài Loan ít quan tâm nhưng thu hút nhiều lao động nước ngoài.

Hiện nay, người lao động Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội làm việc trong những công việc này tại Đài Loan. Tuy nhiên, trước khi quyết định xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động cần tìm hiểu kỹ về các công ty môi giới chuyên đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan, quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan.

Điều này giúp họ lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín để đặt niềm tin và tránh các vấn đề không mong muốn. Việc nắm vững các kinh nghiệm và thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Đài Loan cũng rất quan trọng đối với những người đang xem xét tùy chọn này.

Xem thêm: Các đơn hàng đi Đài Loan cho năm 2024 lương cao

3. Thủ tục xin Visa Đài Loan mới nhất

Thủ tục xin Visa Đài Loan mới nhất
Thủ tục xin Visa Đài Loan mới nhất

Quá trình xin visa Đài Loan cho người lao động có thể phức tạp và được chia thành hai hình thức chính: nộp hồ sơ qua công ty xuất khẩu lao động hoặc nộp trực tiếp.

a/ Nộp hồ sơ qua công ty xuất khẩu lao động

Theo quy định của Đài Loan, người nước ngoài đến làm việc ở đây phải tuân thủ các điều kiện về độ tuổi. Cụ thể, những người làm công việc giúp việc, chăm sóc người bệnh,… phải đủ từ 20 tuổi trở lên. Trong khi đó, những người làm công việc trong các ngành như chế tạo, kinh doanh phải đủ từ 18 tuổi trở lên.

Khi xin visa lao động Đài Loan, đương đơn cần phải đến để làm thủ tục lăn dấu vân tay và nộp một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai xin cấp visa Đài Loan kèm chữ ký.
 • Bản gốc Giấy chiêu mộ do Bộ Lao động Đài Loan cấp (phải có xác nhận từ Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc).
 • Bản gốc Hợp đồng lao động.
 • Bản gốc Giấy xác nhận không tiền án tiền sự.
 • Bản gốc Phiếu thẩm định tiếng Việt do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp.
 • Bản gốc Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức.
 • Bản gốc Bản cam kết về tiền lương và các khoản chi phí của người lao động, đã được đơn vị chủ quản ký xác nhận.
 • Danh sách những người lao động dự kiến xuất cảnh, được xác nhận bởi Cục Quản lý lao động Việt Nam.
 • 2 ảnh kích thước 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Văn phòng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ: Thông thường là 5 ngày làm việc, nhanh nhất là 3 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

b/ Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tuyển dụng

Trong thời gian làm việc buổi sáng, người lao động có thể đến trực tiếp mang theo hộ chiếu và phiếu xác nhận lấy hồ sơ đến Văn phòng lăn dấu vân tay. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì, Văn phòng sẽ trả kết quả vào buổi chiều cùng ngày.

Thời gian xin visa Đài Loan

Dựa trên kinh nghiệm xin visa Đài Loan, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, thì kết quả có thể được thông báo trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Tuy nhiên, đối với các trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ một đến vài tháng do cần bổ sung giấy tờ.

Xem thêm: Làm thế nào để xin visa lao động Hàn Quốc năm 2024?

4. Điều kiện được miễn visa Đài Loan

Có một số trường hợp trong đó, người nước ngoài muốn nhập cảnh Đài Loan có thể được miễn visa, miễn là họ đáp ứng các điều kiện cụ thể của vùng lãnh thổ này.

Cụ thể, để được miễn visa Đài Loan, các điều kiện sau đây được áp dụng:

 1. Công dân mang quốc tịch Việt Nam có visa hợp lệ của Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc khối Schengen, và visa này còn thời hạn ít nhất 10 năm, có thể được xem xét miễn visa Đài Loan và nhập cảnh trong vòng 14 ngày.
 2. Người nước ngoài có visa điện tử của New Zealand hoặc Australia còn hạn có thể được miễn visa Đài Loan.
 3. Người nước ngoài muốn sử dụng visa Nhật Bản để xin miễn visa Đài Loan phải xuất trình dấu nhập và xuất cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay chặng kế tiếp vào Nhật khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Các đối tượng thuộc một trong những trường hợp trên muốn được miễn visa Đài Loan cần thực hiện đăng ký trực tuyến để được xem xét. Trong trường hợp không được xem xét miễn visa, họ sẽ phải tuân thủ thủ tục xin visa Đài Loan như bình thường.

Trên đây là các thông tin thủ tục xin visa Đài Loan. Đối với bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về xuất khẩu lao động Đài Loan, vui lòng liên hệ ngay với Công ty Traminco để được chúng tôi tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận