Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì vào năm 2024 để có thu nhập cao?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì để có thu nhập cao? Nếu bạn đang thắc mắc về ngành nghề làm khi xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc hoặc đang tự hỏi liệu nên đi du học nghề tại Hàn Quốc hay không, hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về thị trường lao động Hàn Quốc.

Hàn Quốc được coi là một thị trường lao động tiềm năng, nơi có mức thu nhập ổn định cho nhân viên và nhiều cơ hội làm thêm. Chi phí xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ, vì vậy đây là điểm đến của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi khám phá thị trường lao động ở Hàn Quốc và tìm hiểu ngành nghề nào phù hợp nhất với bạn.

1. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì??
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì??

Hiện tại, Hàn Quốc cung cấp 12 ngành nghề phổ biến cho người lao động xuất khẩu lao động, và chúng có thể được phân thành bốn nhóm chính dựa trên tính chất của thị trường lao động và môi trường làm việc. Cụ thể, mỗi nhóm ngành bao gồm các ngành nghề sau:

1.1. Sản xuất và chế tạo

Sản xuất và chế tạo là một trong những nhóm ngành phổ biến nhất cho người lao động đi làm ở Hàn Quốc. Đây là những công việc có nhiều cơ hội làm thêm và mức thu nhập tương đối cao. Các ngành trong nhóm sản xuất và chế tạo bao gồm:

  • Cao su và nhựa
  • Luyện kim và kim loại
  • Cơ khí và máy móc
  • Điện và điện tử
  • Giấy và gỗ
  • Hóa học và sản phẩm hóa học
  • Dệt và may mặc
  • Thực phẩm
  • Ngành xây dựng

Đối với công việc có liên quan đến cơ khí, chẳng hạn như hàn, tiện, phay, và dập kim loại, thường yêu cầu lao động có kinh nghiệm làm việc, với công việc thợ hàn yêu cầu ít nhất 3 tháng kinh nghiệm. Tuy nhiên, với nhu cầu tuyển dụng công nhân trong ngành sản xuất và chế tạo ở Hàn Quốc hiện nay, cơ hội việc làm là phong phú. Mức thu nhập trung bình hàng tháng cho những ngành này dao động từ 25 – 35 triệu VND mà chưa tính đến tiền làm thêm và tùy thuộc vào tính chất công việc. Xem thêm: Các đơn hàng đi Đài Loan cho năm 2023 lương cao

1.2. Xây dựng

Ngoài ngành sản xuất và chế tạo, lĩnh vực xây dựng cũng là một trong những ngành phổ biến cho người lao động đi làm tại Hàn Quốc và được ưa chuộng bởi nhiều nam lao động. Công việc chính trong ngành xây dựng thường bao gồm lắp đặt giàn giáo và cốp pha, sơn quét, xây dựng và hoàn thiện công trình, hoặc vận hành máy móc xây dựng. Mặc dù công việc trong xây dựng có thể đòi hỏi sức lực và khá vất vả, nhưng người lao động trong ngành này thường có thu nhập khá cao, với mức lương khoảng từ 28-33 triệu/tháng.

Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan 2023?

1.3. Ngư nghiệp

Ngư nghiệp được nhiều người Việt Nam chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Ngư nghiệp được nhiều người Việt Nam chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Ngư nghiệp thường là lựa chọn phù hợp cho nhiều người Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động tới Hàn Quốc. Có hai công việc chính trong lĩnh vực ngư nghiệp: đánh bắt hải sản trên biển và nuôi trồng thủy sản. Người lao động trong ngành ngư nghiệp thường cần có sức khỏe tốt, vì công việc liên quan đến làm việc trên biển, và thường thuộc về đối tượng nam giới. Thu nhập trong ngành này thường dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng.

1.4. Nông nghiệp – Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì?

Nông nghiệp có phải là một lựa chọn tốt cho câu hỏi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì
Nông nghiệp có phải là một lựa chọn tốt cho câu hỏi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì

Tương tự như thị trường lao động Nhật Bản, ngành nông nghiệp ở Hàn Quốc cũng có 2 nghề chính: trồng trọt và chăn nuôi. Trong lĩnh vực này, người lao động có thể tham gia vào các công việc như trồng rau quả, hoa màu trong nhà kính hoặc chăm sóc gia súc, gia cầm.

Không như một số ngành khác, người lao động muốn tham gia vào ngành nông nghiệp tại Hàn Quốc thường không cần có kinh nghiệm làm việc trước. Tuy nhiên, họ cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và độ tuổi, thường từ 18-39 tuổi. Thu nhập trong ngành này có thể dao động từ 25-32 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể thấp hơn một chút so với một số công việc khác tại Hàn Quốc, nhưng đổi lại, ngành nông nghiệp thường không đặt ra những yêu cầu quá khắt khe và phù hợp cho cả nam và nữ.

Xem thêm: Những câu hỏi khi phỏng vấn đi Đài Loan năm 2023?

2. Lựa chọn chương trình Xuất Khẩu Lao Động sang Hàn Quốc

Nếu bạn đang xem xét làm việc tại xứ sở Kim Chi, Hàn Quốc, bạn có hai lựa chọn chương trình chính, bao gồm tự túc theo diện Visa Lao Động và tham gia chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (gọi tắt là EPS) do Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội Hàn Quốc quản lý.

Tại Hàn Quốc, có tổng cộng 11 loại Visa Lao Động (từ E-1 đến E-10 và H-1). Tuy nhiên, Visa E-7 (hay còn gọi là Visa Kỹ Sư Chuyên Ngành) là loại Visa cho phép bạn tự túc du học nghề và hợp tác với công ty tuyển dụng để xin giấy xác nhận và bắt đầu làm việc. Để đủ điều kiện xin Visa E-7, bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Thợ hàn có thể cần 3-5 năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, còn có Visa E-9 (gọi tắt là Visa Lao Động Phổ Thông cho du học nghề) cho tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, sau khi được cấp Visa, bạn vẫn cần thông qua Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội để được phê duyệt hồ sơ trước khi chính thức làm việc tại Hàn Quốc.

Với mọi lợi ích của du học nghề tại Hàn Quốc và chương trình xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc, chúng ta có thể thấy rằng có nhiều cơ hội hấp dẫn đối với các du học sinh. Vì vậy câu hỏi xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm nghề gì sẽ tùy thuộc vào sở thích và khả năng của bạn.

Hãy bắt đầu xác định cho mình một kế hoạch chi tiết và lộ trình dài hạn ngay từ bây giờ! Bên cạnh đó, còn có nhiều ngành nghề khác thích hợp với nhu cầu công nghệ hiện đại như ngành IT, điện tử hoặc cơ khí… đang chờ đón bạn.

3.3/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận