Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Để NLĐ rõ hơn về quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, dưới đây là lộ trình nhanh từ 1,5 đến 2 tháng sau khi nộp hồ sơ tại Traminco. Trong thời gian gần đây, thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan đã được đánh giá là một cơ hội tiềm năng đối với lao động Việt Nam.

1. Tư vấn và khám sức khỏe

Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Tại công ty xuất khẩu lao động Traminco, chúng tôi cam kết cung cấp tư vấn và dịch vụ khám sức khỏe toàn diện cho người lao động. Chúng tôi luôn sẵn lòng hướng dẫn và tư vấn để người lao động có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về công việc được giao theo đơn hàng đã chọn, bao gồm mức thu nhập, chế độ phúc lợi, nhà ở, điện nước, sinh hoạt và các yếu tố khác liên quan. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc về luật lao động tại Đài Loan, làm thêm giờ và các vấn đề liên quan khác.

Các nhân viên công ty được giao trách nhiệm với các nhiệm vụ sau:

 • Thông báo chi tiết về lịch trình nộp hồ sơ, quá trình sơ tuyển, thi tuyển, đào tạo sau khi trúng tuyển, cùng với các bước liên quan đến chi phí, tài chính và nhập cảnh.
 • Hướng dẫn người lao động đi khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định bởi công ty (có sự hỗ trợ từ nhân viên hướng dẫn).
 • Hướng dẫn người lao động hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để tham gia chương trình một cách chính xác và đầy đủ.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

2. Ứng tuyển đơn hàng, làm hồ sơ khai form thông tin

Nộp hồ sơ khai báo thông tin
Nộp hồ sơ khai báo thông tin

Sau khi hoàn thành khám sức khỏe, phiếu khám sẽ được bệnh viện gửi trực tiếp về công ty. Nếu đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, cân nặng và các yêu cầu khác của chương trình, người lao động sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tham gia sơ tuyển đơn hàng.

Cụ thể, quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 sẽ bao gồm các bước sau:

 1. Điền thông tin vào mẫu đăng ký tham gia thi tuyển (theo mẫu của chúng tôi).
 2. Nộp tiền đặt cọc để đảm bảo việc không bỏ thi và tuân thủ đúng nội quy công ty.
 3. Tham gia các bài kiểm tra IQ và sơ tuyển do công ty tổ chức.
 4. Tham gia khóa học nếu đơn hàng yêu cầu.

2.1. Thi tuyển đơn hàng – Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Sau khi qua giai đoạn sơ tuyển thành công, người lao động đáp ứng đủ các yêu cầu để tham gia thi tuyển đơn hàng sẽ được yêu cầu tập trung tại Công ty trước 1 ngày tuyển chính thức, theo kế hoạch đã được thông báo, để tham gia quá trình học các kỹ năng cần thiết.

Sau khi trúng tuyển, học viên phải nộp đầy đủ và đúng hạn các loại thủ tục, bao gồm hồ sơ, hộ chiếu, các khoản tài chính (có thể bao gồm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và Giấy xác nhận nhân sự hoặc xác nhận thân nhân đối với một số đơn hàng), theo thông báo của Công ty.

Người lao động sẽ được yêu cầu khám sức khỏe tổng thể nếu chưa khám hoặc đã hết hạn (Công ty sẽ tổ chức đi khám).

Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ tham gia quá trình nhập học tại Công ty (đối với những người chưa phải là học viên của Công ty).

Kế hoạch nộp thủ tục và đào tạo chi tiết sẽ được Công ty thông báo trong bản “Thông báo trúng tuyển”.

Cụ thể, các bước thực hiện bao gồm:

 • Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Công ty (Công ty sẽ cung cấp).
 • Nộp hộ chiếu, tiến hành các thủ tục tư pháp và thanh toán chi phí xuất cảnh (lần 1) sau khi trúng tuyển.
 • Nhận hồ sơ vay vốn từ ngân hàng và tiến hành thủ tục vay (nếu cần), mở tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 và ngành nghề nên chọn

2.2. Ký hợp đồng, nộp đầy đủ giấy tờ xin visa, các khoản chi phí

Đối với việc ký hợp đồng và nộp giấy tờ xin visa cùng các khoản chi phí, quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan sau sẽ được áp dụng:

 1. Người lao động cần nộp đầy đủ tiền chi phí xuất cảnh. Trong trường hợp cần làm thủ tục xuất cảnh gấp, có thể nộp trước một phần chi phí xuất cảnh. Việc nộp tiền được thực hiện trực tiếp tại Phòng kế toán của Công ty. (Trong trường hợp chuyển khoản, người lao động cần mang theo “Lệnh chuyển tiền” hoặc các giấy tờ chứng minh chuyển tiền từ Ngân hàng).
 2. Để xin VISA, Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đến Văn phòng Đại diện Bên để thực hiện quá trình lấy dấu vân tay.
 3. Người lao động cần nộp Chứng minh thư gốc. Trường hợp Chứng minh thư mới làm tính đến thời điểm xin visa, cần bổ sung một trong các loại giấy tờ đối chiếu bản gốc như: hộ khẩu, Giấy khai sinh, Bằng tốt nghiệp (bản sao công chứng), Giấy Đăng ký kết hôn (nếu có), Hộ chiếu, Chứng minh thư nhân dân cũ, Thẻ cư trú cũ, Giấy khai sinh của con, Giấy xuất ngũ.
 4. Các loại giấy tờ trên phải ghi đầy đủ thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh… Người đã chuyển đổi Chứng minh thư từ 9 số (CMT cũ) sang 12 số (CMT mới) cần có xác nhận từ Công an tỉnh (cần đến Công an tỉnh để xin mẫu xác nhận sẵn có).

Lưu ý: Quan trọng nhất là không được nộp bất kỳ giấy tờ đối chiếu giả mạo hoặc đã bị tẩy xóa.

2.3. Nhập cảnh và làm việc tại Đài Loan

Nhập cảnh và làm việc
Nhập cảnh và làm việc
 • Sau khi có đầy đủ visa, tư cách lưu trú và vé máy bay, người lao động cần nộp các khoản tài chính còn lại và kiểm tra hoàn thiện lại các hồ sơ cần thiết.
 • Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ hành lý theo hướng dẫn và tập trung tại Công ty trước ngày xuất cảnh 3 ngày. Tại đây, họ sẽ tiếp tục được hướng dẫn về định hướng công việc, nội quy nhà máy, kiểm tra tác phong và hành lý, cũng như hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh.
 • Người lao động sẽ được Công ty hướng dẫn tại sân bay và được đón tại sân bay bên Đài Loan, sau đó sẽ được đưa về xí nghiệp.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 bao nhiêu tiền?

Đây là toàn bộ quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2023 tại Traminco Group. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan, vui lòng liên hệ hotline để nhân viên tư vấn của Traminco Group hỗ trợ bạn một cách kịp thời và chi tiết nhất.

Đánh giá
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận